ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยิงกันกลางตลาดสด เมืองหาดใหญ่ มีผู้เสียชีวิต1 เจ็บอีก5

เมื่อช่วงตี3 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุยิงกันกลางตลาดสดพลาซ่า ถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นตลาดสดคู่เมืองหาดใหญ่และขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีผู้คนมาจับจ่ายซื้อของจำนวนมาก เบื้องต้นมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 1 คน คือ นายธง แซ่แต้ อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ตรงหัวมุมถนนถูกยิงด้วยอาวุธปืน .38 เข้าราวนมซ้าย 1 นัด และมีผู้บาดเจ็บอีก 5 ราย หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ในจำนวนนี้มีผู้หญิง1 ราย ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38ตกอยู่บนถนน 4 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากที่ตำรวจสภ.หาดใหญ่ ทั้งพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนของสภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายวัยกลางคนและมีเรื่องกับผู้ตายและเพื่อน

 

ล่าสุด ผู้ก่อเหตุมอบตัว พร้อมกับอาวุธปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ และยอมรับสารภาพ โดยให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มของผู้ตายที่ขับรถยนต์กระบะมาชนกับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างในตลาด และลงมามีเรื่องทะเลาะกับเจ้าของรถ น้าชายของตนซึ่งขายของอยู่ใกล้ๆได้เข้าไปห้ามและถูกแทงเข้าที่คอบาดเจ็บรวมทั้งเพื่อนอีกคนที่เป็นอบต.เข้าไปช่วยห้ามก็ถูกฟันที่มือด้วยถูกส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่แต่บาดเจ็บไม่มาก

และแม่ของตนซึ่งขายของอยู่แถวนั้นด้วยได้โทรศัพท์ไปบอกตนให้มาช่วยมาดู ก็พบกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง5 คนเป็นชาย4คนหญิง1 คน ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ผู้ตายกับเพื่อนพยายามจะเข้ามาทำร้ายตนโดยถือมีดสปาต้าเข้ามาด้วย ตนจึงชักอาวุธปืน9 มม.ยิงขึ้นฟ้า แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมหยุดยังเดินถือมีดเข้ามาหาจึงตัดสินใจยิงใส่ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนทันทีเพื่อป้องกันตัวโดยยิงไป5-6นัด

 

จากการสอบถามวัยรุ่นหญิงคนหนึ่งซึ่งทำงานเป็นพนักงานเสริมอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเขต8 ถนนราษฎร์อุทิศ ในอ.หาดใหญ่ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เรื่องนี้เริ่มจาก ผู้ตายได้มาติดพันเพื่อนของตนที่เป็นเด็กเสริฟอยู่ที่ร้านและเป็นกิ๊กกันเนื่องจากเพื่อนบอกว่าไม่มีแฟน

ทำให้ผู้ตายมักจะมานั่งดื่มกินที่ร้านเป็นประจำและเมื่อคืนนี้ได้ให้ทิปหนักถึง500 บาท หลังร้านปิดช่วงตี2 แฟนของเพื่อนก็มารับที่ร้าน แต่ผู้ตายเห็นพอดีจึงไม่พอใจขับรถตามมา โดยมาทันที่หน้าร้านสะดวกซื้อที่หน้าโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพราะเพื่อนกับแฟนแวะเข้าไปซื้อของ และเกิดการชกต่อยกันขึ้น

 

แต่เพื่อนแฟนสู้ไม่ได้จึงวิ่งหนีไปทางตลาดสด และถูกกลุ่มผู้ตายขับรถกระบะตามไป กระทั้งไปมีเรื่องกับคนในตลาดและเกิดทะเลาะวิวาทจนเกิดการยิงกันขึ้นตามมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: