ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฮือฮาสนั่นโซเชียลผู้สมัคร ส.ส. ราชบุรี ติดป้ายหาเสียงเรียงแถวยาวดั่งงานวัด

สีสันการเมือง! ฮือฮาสนั่นโซเชียลหลังมีชาวเน็ตเผยแพร่คลิปภาพการติดป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เรียงยาวเป็นแถวทั้ง 2 ฝั่งถนน ยิ่งกว่างานปิดทองฝังลูกนิมิต แถมมีการโพสต์ระบุข้อความโดนใจ “พอแล้ว ยอมเลือกเธอแล้ว”

(6 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซลเชียลได้มีการแห่แช่คลิปภาพขณะที่มีหนุ่มกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์และคนซ้อนท้ายได้มีการอัดคลิปภาพด้วยกล้อง โทรศัพท์มือถือ บันทึกภาพป้ายหาเสียงที่ติดตั้งเรียงเป็นแถวยาวนับร้อยป้าย ทั้ง 2 ฝากฝั่งถนน ริมบนถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม. ในพื้นที่ตำบลโคกหม้อ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี และมีการโพสต์ข้อความระบุหัวข้อว่า “พอแล้ว ยอมเลือกเธอแล้ว” หรือ “จะถี่ไปไหน” ทำเอาหลายคนถึงกับต้องเดินทางมาพิสูจน์ ลงทุนขับรถยนต์เดินทางมาถ่ายภาพป้ายหาเสียงดังกล่าว และนำมาโชว์ผ่านเฟรชบุ๊คกันอย่างคึกคัก อาทิ เจ้าของเฟรชบุ๊ค Technithi Srisamran ได้เดินทางด้วยรถยนต์และใช้กล้องติดหน้ารถบันทึกภาพป้ายหาเสียงดังกล่าว ทั้ง 2 ฝั่งถนนพร้อมกับระบุข้อความว่า “ขาไปไม่ได้เอะใจอะไรนะ แต่พอขากลับเท่านั้นล่ะ ยอมใจคนติดป้าย 555”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสัมภาษณ์ผู้สมัคร ส.ส.เจ้าของป้ายดังกล่าว คือนายพนมกร กิจโพธิญาณ วัย 30 ปี หนุ่มไฟแรงที่อาสามาลงสมัครเพื่อชิงเก้าอี้ ส.ส.เขต 1 ราชบุรี ในนามพรรคชาติพัฒนา เบอร์ 7 โดยที่เจ้าตัวระบุว่า จากประเด็นเรื่องของการติดตั้งป้ายหาเสียงเป็นแนวยาว เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีกฎทำให้พรรคการเมืองใหม่ๆเกิดขึ้นเยอะมาก ซึ่งทางเขต 1 ราชบุรี มีทั้งหมด 25 พรรคการเมืองนะครับซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งใน 25 นั้นที่นี้ผมเองก็เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ก็เลยมีความตั้งใจว่าอยากจะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องชาวจังหวัดราชบุรี ผมเองก็พอผมได้รู้สึกว่าต้องมาลงพื้นที่แล้ว ก็เลยวนเข้ามาในเมืองเพราะผมรู้สึกว่าในเมืองเราเนี่ยเป็นเมืองที่การจราจรคับคั่งแล้วก็เป็นพื้นที่จำกัด การที่เราเองไปติดป้ายหาเสียงที่อยู่ตามหน้าปากซอยบ้านตามหน้าแยกไฟแดงหรืออะไรก็แล้วแต่มันทำให้ผมคิดว่าเราต้องไปสร้างปัญหาให้ประชาชนแน่เลยผมก็คิดว่ารอบนี้ผมก็มีแนวความคิดใหม่นะผมก็เลยต้องไปติดป้ายก่อนทางเข้าเมืองราชบุรีกับแล้วก็ทางขาออกนอกเมืองราชบุรี เพราะเราเองตั้งใจที่จะเข้ามาช่วยกันแก้ไขปัญหาให้ประชาชนไม่ใช่มาสร้างปัญหาให้กับประชาชนตั้งแต่ครั้งแรกในการติดตั้งป้ายของตนเอง

นายพนมกร กล่าวอีกว่า จริงๆแล้วการติดป้ายหาเสียงตรงจุดดังกล่าวไม่ใช่ทั้งหมดที่มี ปัญหาให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรกในการติดตั้งทั้งหมด สำหรับตนเองการติดตั้งป้ายดังกล่าวจะผิดไหม คือจริงๆ มันยังไม่มีกฎหมายบังคับนะครับว่าให้ป้ายติดกันเหมือนป้ายปิดทองฝังลูกนิมิต ซึ่งมีโควตาของป้ายหาเสียงจำนวน 100 ป้ายเพราะว่าเขตการเลือกตั้งของเรามีทั้งหมด 210 เขต กฎหมายคือต้องห้ามเกิน 2 เท่าของเขตการเลือกตั้งซึ่งเขต 1 จะเป็น 210 ผมต้องมีโควต้าหมด 420 ๆ แต่ผมทำได้ก็แบ่งเป็น 40 ป้ายทางเข้าเมือง 40 ป้ายทางเข้าเมืองทางออกจากเมือง และอีก 20 ป้ายติดตามจุดต่างๆ ตามตลาดนัด ตรงนี้ตนเองมองว่าถ้าคนเขาจะเลือกอยู่ตรงไหนเขาก็ต้องไปหา “ถึงไปติดหน้าห้องนอน เค้าก็ไม่ได้ลงคะแนนให้อยู่ดี "

ที่มา : ข่าวช่อง 8

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: