ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งช่วยอดีตดารา ต่าย มนัสนันท์ ส่งตัวบำบัด หลังพบตกอับนั่งขอทาน

จากกรณีที่มีผู้พบเห็น ต่าย มนัสนันท์ ปานดี อายุ 32 ปี อดีตนางแบบ ดาราตัวประกอบชื่อดัง เคยแสดงภาพยนตร์ แสนสนิทศิษย์ส่ายหน้า และโกยเถอะโยม เมื่อ 10 ปี ผ่านมา ที่ใช้ชีวิตแบบอนาถา เป็นปลูกอาศัยแบบชั่วคราวในพื้นที่โล่ง ภายในซอยชุมชนวัดเขาแตงอ่อน หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบสภาพจากที่เคยเป็นคนสวย แต่รูปร่างเปลี่ยนไปจนแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิม รูปร่างซูบผอม ผมเกรียน มีอาการหวาดกลัวอยู่ตลอดมา ใช้ชีวิตไม่เป็นที่หลักแหล่ง ชอบออกไปขอเงิน และเก็บของเก่าในช่วงเวลากลางคืน หลังจากที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ก็ได้มีเหล่าดารา เพื่อนสนิทชองต่าย มนัสนันท์ ต่างก็พากันให้กำลังใจ และแสดงความเป็นห่วง

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มีนาคม 2562 ผู้สือข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณซอยชุมชนวัดเขาแตงอ่อน ม.1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบประชาชนภายในชุมชนเป็นจำนวนมากต่างพากันเข้ามาพูดคุย ต่าย มนัสนันท์ ในขณะเดียวกันนางพัทธ์วิรา สุวรรณ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นางปัทมา วิวัฒน์วานิช นายกกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวของต่าย มนัสนันท์ ในเบื้องต้นก่อน

ด้านนางอุษา จันทร์กัด อายุ 52 ปี แม่ของต่าย มนัสนันท์ กล่าวว่า ด้วยอาการที่ไม่ปกติของ ต่าย มนัสนันท์ จนปัจจุบันต้องใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนมาโดยตลอด ซึ่งในกลางคืนมักออกไปอยู่ข้างทาง และไปอาศัยโรงพักนอน เพราะมั่นใจในความปลอดภัย ก่อนหน้านั้นยังเคยถูกทำร้ายจนศีรษะแตก ทุกวันนี้รู้สึกเป็นห่วง ต้องคอยออกตามหา ทั้งนี้เมื่อมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ ตนก็พร้อมจะส่งตัวไปบำบัดรักษาตัว เพื่อให้หาย

นางพัทธ์วิรา สุวรรณ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นเราก็จะช่วยในเรื่องของเงินสงเคราะห์ให้กับแม่ก่อน ในขณะเดียวกันเราก็ได้ทราบถึงการใช้ชีวิตของ ต่าย มนัสนันท์ รวมถึงสถานที่พักอาศัยแล้ว หลังจากนี้จะมีการประสานกับอำเภอศรีราชา เทศบาลนครเจ้าพระยาสรุศักดิ์ เพื่อดำเนินช่วยเหลือที่อยู่อาศัยในขั้นตอนต่อไป และในส่วนของตัวต่าย มนัสนันท์ เราก็จะดูในเรื่องของการรักษาพยาบาลให้เป็นเรื่องเร่งด่วน ซึ่งก็ต้องประสานไปกับทางโรงพยาบาล โดยจะมีพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี คอยช่วยดูและติดตามดูอาการ เพื่อให้การบำบัดรักษาเป็นผลที่มีประสิทธิภาพต่อไป

ในขณะที่ต่าย มนัสนันท์ กล่าวต่อว่า อยากกลับเข้าวงการ แต่ก็อาย ด้วยสภาพที่เป็นแบบนี้ ตนอยากจะให้พาไปหาหมอรักษา เพื่อให้หายบ้า ซึ่งตนก็จำเพื่อนที่ได้แสดงภาพยนตร์ เรื่องแสนสนิทศิษย์ส่ายหน้า และโกยเถอะโยม เมื่อ 10 ปี ได้หลายคน และยังคงจำเพื่อนในวงการชื่อแตงโมได้ นอกจากนี้ก็ยังคิดถึงเพื่อนดาราที่ร่วมแสดงได้ทุกคน ตอนนี้ไม่ได้ติดยาเสพติดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: