ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรหยิ่ง ขโมยเงินตู้บริจาควัด กวาดธนบัตรจนเกลี้ยง แต่ทิ้งเหรียญไว้ ให้ชาวบ้านดูต่างหน้า

 

โจรหยิ่ง ขโมยเงินตู้บริจาควัด กวาดธนบัตรจนเกลี้ยง แต่ทิ้งเหรียญไว้ ให้ชาวบ้านดูต่างหน้า


          โจรหยิ่ง ลักทรัพย์ตู้บริจาคในวัด กวาดธนบัตรไปไม่เหลือ แต่ไม่สนเงินเหรียญในตู้ กองทิ้งไว้ให้ตำรวจดูต่างหน้า

 

          วันที่ 6 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เข้าไปตรวจสอบภายในบริเวณโรงเรียนวัดท่ายางหลังเก่า หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง หลังได้รับแจ้งจาก นายสาธร ครูประจำศูนย์การศึกษาพิเศษ หน่วยบริการทุ่งใหญ่ ว่า ขณะที่นำเจ้าหน้าที่ศูนย์การศึกษาพิเศษ มาเก็บกวาดขยะบริเวณโรงเรียน สังเกตเห็นตู้รับบริจาคใบหนึ่งถูกนำมาทิ้งไว้ใต้ต้นฉำฉาขนาดใหญ่ อยู่ใกล้กับป้ายกองลูกเสื้อของโรงเรียน ภายในมีเหรียญบาท เหรียญห้าบาท และเหรียญสิบบาท จำนวนหนึ่งอยู่ภายในตู้รับบริจาค

 

          โดยฝาตู้รับบริจาคถูกเปิดออก จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ พบว่าเป็นตู้รับบริจาคของวัดท่ายาง ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทำด้วยเหล็กขนาดความกว้าง 12 นิ้ว ยาว 12 นิ้ว สูง 15 นิ้ว ภายในมีเหรียญ 5 บาท 10 บาท อยู่จำนวนหนึ่ง

 

          ต่อมาสอบสวน พระปลัดราชันย์ ปุสนฺนจิตโต เจ้าอาวาสวัดท่ายาง ทราบว่า เมื่อสองวันที่ผ่านมา ตู้รับบริจาคของทางวัดหายไป 1 ใบ แต่ทางวัดยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความ เนื่องจากทางวัดมีภารกิจจัดงานบำเพ็ญกุศลศพของญาติโยมท่านหนึ่ง ส่วนเงินที่อยู่ในตู้รับบริจาคคาดว่ามีไม่ต่ำกว่าสองพันบาท ซึ่งตู้รับบริจาคดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณศาลาการเปรียญ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนหรือชาวบ้านทั่วไป ได้ร่วมกันทำบุญในการจัดซื้อธรรมมาส ใช้นั่งสวดปาฏิโมกข์ในอุโบสถ

 

          พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.กล่าวว่า หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายรายนี้ เพื่อจับตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็ว โดยขอดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ทั้่วบริเวณของวัด และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาเก็บหลักฐานรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายเพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

          ขณะที่ชาวบ้านระบุว่า คนร้ายรายนี้หยิ่งมาก กองเงินเหรียญทิ้งไว้แบบไม่สนใจใยดี เอาไปแค่เงินธนบัตรเท่านั้น ซึ่งน่าจะได้เงินไปหลายหมื่นบาท เพราะชาวบ้านจะทำบุญทุกวันพระ และนานนับเดือนทางวัดถึงจะเปิดตู้รวบรวมเงินเพื่อเตรียมจัดซื้อธรรมาศปาฎิโมกข์ แต่ถูกคนร้ายมาก่อเหตุก่อน

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: