ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เตรียมขอศาลออกหมายจับ มือปืนบุกยิงโจ๋พัทลุง ดับคาบ้านพัก ปมเหตุขัดแย้งส่วนตัว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงชายเสียชีวิตจำนวน 1 ราย บริเวณริมถนนหน้าร้านขายวัสดุก่อสวนหลังบ้าน ภายในเขตจังหวัดพัทลุง โดยได้รับรายงานจาก สภ.กงหรา ว่า วันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 23.00 น. ได้รับแจ้งเหตุให้คนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชายจำนวน 1 รายเสียชีวิต บริเวณขนำสวนหลังบ้าน พื้นที่ ต.กงกรา อ.กงหรา จ.พัทลุง

พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และ แพทย์นิติเวช ผู้ที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ ชายนอนเสียชีวิต จำนวน 1 รายสวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงขาสั้นสีแดง ทราบชื่อภายหลังคือ นายฤทธิชัย สงแทน อายุ 18 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณที่บริเวณลำตัว จึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตายในสถานที่เกิดเหตุ โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนและปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุอยู่จำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บไว้เป็นพยานหลักฐานและส่งตรวจพิสูจน์ต่อไป จากนั้นจึงทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป

จากการสืบสวนสอบสวนทำให้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มีปากเสียงกับวัยรุ่นภายในหมู่บ้าน หลังจากนั้นวัยรุ่นได้ติดตามมายังที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ตายกำลังนั่งรับประทางอาหารอยู่กับเพื่อนๆ แล้วจากนั้นผู้ก่อเหตุเป็นชายจำนวน 1 รายได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายแล้วได้หลบหนีไป

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ รวมถึงได้สอบสวนประจักษ์พยานผู้ซึ่งเห็นเหตุการณ์แล้ว ซึ่งขณะนี้ได้ทราบถึงตัวผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้หลังจากการรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญทั้งหมดในคดี พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการขออนุมัติศาลจังหวัดพัทลุง ออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: