ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

2 หนุ่มยิงปืนงานแต่ง ยันถูกชาวบ้าน 50 คนล้อม จึงยิงปืน อ้างป้องกันตัว

 

2 หนุ่มยิงปืนงานแต่ง ยันถูกชาวบ้าน 50 คนล้อม จึงยิงปืน อ้างป้องกันตัว


          สองหนุ่มเมากร่างยิงปืนงานแต่งยันถูกชาวบ้าน 50 เตรียมรุมทำร้าย อ้างยิงปืนขึ้นฟ้าป้องกันตัว มีสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

 

          วันที่ 12 มีนาคม 2562 หลังจาก ตำรวจสภ.สบปราบ ลำปาง และทหารประจำด่านตรวจค้นยาเสพติด ได้นำตัวนายทองหล่อ ฉิมสันเทียะ อายุ 44 ปี ชาว จ.นครราชสีมา และ (พ.จ.อ.กรฉัฐ ทองธรรมชาติ) (ขื่อเก่า) หรือ (ชื่อใหม่) พจอ .พิชชญะ นิธิพุทธางกูร อายุ 46 ปี ชาว กทม. พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืน ปืนลูกซองยาวจำนวน 1 กระบอก กระสุน 12 นัด และอาวุธปืนสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 6 นัด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สบปราบ

 

          ทั้งนี้คาดว่าทั้งคู่กำลังจะเดินทางไปยังกรุงเทพมหานคร เพื่อจะไปให้สัมภาษณ์กับรายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เพื่อจะให้ข้อมูลอีกด้านในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงสาเหตุที่ต้องชักอาวุธปืนออกมา และยิงขึ้นฟ้า เนื่องจากมีชาวบ้านในหมู่บ้านมามุงดูจำนวนมาก แต่ก็มาถูกจับกุมก่อน ทั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ ได้ดำเนินคดีข้อหา มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

          พ.จ.อ. พิชชญะ เปิดเผยว่า จะทำเรื่องขอประกันตัว กับตำรวจ สภ. สบปราบลำปาง หลังจากโดนตำรวจตั้งข้อหา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และทางตำรวจ สภ. สบปราบ ลำปาง จะแจ้งวงเงินประกันตัวเป็นเวลาเท่าไหร่

 

          และยังเล่าเหตุการณ์ ในคืนเกิดเหตุ บอกว่าความจริงแล้วคืนเกิดเหตุที่บริเวณงานแต่งงานที่ อ. วังเหนือ ตนเองเดินออกมาปัสสาวะ แล้วก็มีชายคนหนึ่งในหมู่บ้านเดินตามตนเองมา จะเข้ามาทำร้าย และหลังจากนั้นเดินออกมาหน้าบ้านก็พบว่ามีชาวบ้านกว่า 50 คน เดินเข้ามา จะเข้ามารุมทำร้ายตนเอง บริเวณตรงหน้าป้อมยามตำรวจที่พักสายตรวจ ตำบล วังทรายคำ อ. วังเหนือ แต่อย่าไรก็ตาม ตนเองอยากให้พิสูจน์ความจริงจากกล้องวงจรปิดหน้าตู้ยามตำรวจ ส่วนตนเองเชื่อว่าบริเวณแถวนั้นน่าจะต้องมีกล้องวงจรปิดติดอยู่

 

          ตนเองอยากขอให้ทางตำรวจช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงเพื่อพิสูจน์ความจริง เพราะว่าช่วงคืนนั้นมีชาวบ้านมากกว่า 50 คน เตรียมเข้ามาทำร้ายตนเอง โดยตนเองนั้นต้อง ยิงปืนเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและเพื่อน

 

          ส่วนสาเหตุที่ตนเองพร้อมเพื่อนเดินทางทางภาคเหนือนั้น ตนเองจะไปทำธุระอีกคดีหนึ่งที่โรงพัก สภ. เวียงป่าเป้า จ. เชียงราย และการเดินทางมาที่อำเภอวังเหนือ จ.ลำปาง นั้นโดยตัวเองเดินมาหาเพื่อนรุ่นพี่ที่ชื่อ พี่โจ้ โดยคนที่ชื่อ พี่โจ้ นั้น ก็ชวนผมทั้งสองคนไปร่วมงานแต่งงานในหมู่บ้านปงวัง โดย พจอ พิชชญะพร้อมเพื่อนก็ยอมรับว่าได้ไปร่วมงานแต่งงานจริง และได้ร่วมให้ซองเงินร่วมงานแต่งงานด้วย และยังจ่ายเงินให้กับ DJ ที่เปิดเพลงในงานและไปขอเพลงด้วย แต่ก็ยอมรับว่าดื่มสุราจนเกิดอาการมึนเมา แต่ไม่มากเท่าไหร่ เพราะรู้ตัวตลอด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: