ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถตู้บรรทุกแรงงานชาวเมียนมาร์ ถูกกระบะชนท้ายเสียหลักพลิกคว่ำตกคลองชลประทาน

 

รถตู้บรรทุกแรงงานชาวเมียนมาร์ ถูกกระบะชนท้ายเสียหลักพลิกคว่ำตกคลองชลประทาน

 

          เกิดอุบัติเหตุ รถตู้ที่ถูกเช่าเหมาโดยแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์เพื่อเดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์ ถูกรถกระบะพุ่งชนท้ายจนเสียหลักพลิกคว่ำตกคลองชลประทาน ผู้โดยสารทั้ง 10 ราย ไร้บาดเจ็บราวปาฎิหารย์

 

          เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน ที่บริเวณถนนคันคลองส่งน้ำชลประทานที่ 13 พื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านเขาแรด ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ ในที่เกิดเหตุ เป็นช่วงบริเวณทาง 4 แยกคันคลองเข้าหมู่บ้าน ซึ่งไม่มีสัญญาณไฟเขียว ไฟแดง พบรถยนต์ตู้โตโยต้า หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 30 – 0193 อุตรดิตถ์ พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่ในคลองชลประทาน โดยมีสิ่งของสัมภาระของผู้โดยสารตกกระจายเกลื่อน โชคดีที่ในช่วงเกิดเหตุ คลองชลประทานแห่งนี้ได้หยุดปล่อยน้ำเพื่อปรับปรุงซ่อมบำรุง ทำให้รถตู้และผู้โดยสารไม่ได้รับอันตรายจากน้ำในคลอง ขณะที่บนถนน พบรถยนต์กระบะคู่กรณี หมายเลขทะเบียน บร 9799 กาญจนบุรี ด้านหน้าแถบซ้ายยุบจากการชนช่วงท้ายของรถตู้คันดังกล่าว

 

          เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง พร้อมด้วยทหารจากมณฑลทหารบกที่ 17 และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกาญจนบุรี ทำการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าผู้โดยสารทั้ง 10 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากการตรวจสอบเอกสารพบว่า ผู้โดยสารทั้งหมดเป็นชาวเมียนมาร์ ที่มารับจ้างกรีดยางพาราในจังหวัดสุราษฎ์ธานี และได้จ้างเหมารถตู้จำนวน 4 คัน เดินทางมาพร้อมกลุ่มเพื่อนแรงงานต่างด้าวอีกประมาณ 40 คน จากสุราษฎ์ธานี ให้มาส่งที่สถานีขนส่งในตัวเมืองกาญจนบุรี ซึ่งรถตู้คันดังกล่าวได้เกิดชนกับรถกระบะก่อนจะถึงสถานีขนส่ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วทั้งหมดมีเอกสารถูกต้องทุกคน และทางนายจ้างให้หยุดเพื่อเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

 

          นายเกียรติศักดิ์ เพ็ชรมูล อายุ 24 ปี คนขับรถตู้โดยสารคันเกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองพร้อมกับเพื่อนๆ จำนวน 4 คัน ได้รับแรงงานชาวเมียนมา จากจังหวัดสุราษฎ์ธานี เพื่อไปส่งยังสถานีขนส่งในตัวเมืองกาญจนบุรี ก่อนจะมาถูกรถยนต์กระบะคู่กรณี พุ่งออกมาจากข้างทางและชนท้ายรถของตนเอง จนรถเสียหลักหมุนตกลงไปในคลองส่งน้ำดังกล่าว และโชคดีที่แก๊สไม่รั่วผู้โดยสารก็ไม่ได้รับบาดเจ็บเลยแม้แต่รายเดียว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า ช่วงนี้ทางนายจ้างจะเปิดโอกาสให้แรงงานต่างด้าว ลากลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: