ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบช.ตม. ลุยค้น 4 จังหวัดภาคเหนือ จับ-ยึดทรัพย์ นายทุนดอกเบี้ยโหด

 

ผบช.ตม. ลุยค้น 4 จังหวัดภาคเหนือ จับ-ยึดทรัพย์ นายทุนดอกเบี้ยโหด


          พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการในเขตพื้นที่ภาคเหนือ 4 จังหวัด ได้แก่เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา และ ลำพูน ซึ่งได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้เสียหาย จำนวน 2 กลุ่ม ตรวจค้น 24 จุด ค้นหาเอกสาร 21 จุด ตรวจยึดทรัพย์ 3 จุด

 

          โดยปฏิบัติการครั้งนี้ แบ่งเป็น กลุ่มที่ 1 ทำการตรวจค้นกลุ่มนายทุนตามหมายค้นของศาล 17 กลุ่ม จำนวน 21 จุด ที่ดำเนินกิจการในรูปแบบลิสสิ่งปล่อยกู้เงินและรับจำนองจำนำขายฝากที่ดินและเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ส่วนกลุ่มที่ 2 ได้ตรวจยึด/อายัดทรัพย์สินของนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ (ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.พะเยา) กับพวกจำนวน 3 จุด ในความผิด "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน" หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้เสียหาย ที่โดนหลอกชักชวนให้ร่วมลงทุนในหุ้นน้ำมัน 4 ประเทศ ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ พ.ศ.2559 ซึ่งกลุ่มผู้เสียหายไม่ได้รับค่าตอบแทนจากคำชักชวน มูลค่าความเสียหาย 29 ล้านบาท โดยผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับนายวิสุทธิ์ฯ กับพวกอีก 5 ราย ซึ่งศาลพิพากษาจำคุก น.ส.ปภพพร ฟองคำ คนสนิทของนายวิสุทธิ์ฯ ทั้งหมด 16 ปี และให้ชดใช้ค่าเสียหายคืนให้แก่ผู้เสียหาย ส่วนนายวิสุทธิ์ฯ และผู้ต้องหาที่เหลือ ศาลสั่งยกฟ้อง

 

          ต่อมามีผู้เสียหายรายใหม่ ได้นำพยานหลักฐานเอกสารมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ศปฉช.จว.พะเยาและ ศปฉช.ตร พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน แล้วแจ้งข้อกล่าวนายวิสุทธิ์ฯ และนางปภพภรฯ เพิ่มเติม แล้วทำการตรวจยึด/อายัดทรัพย์สินของนายวิสุทธิ์ฯ กับพวก มูลค่าทรัพย์สินรวม 200 ล้านบาท

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: