ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่หลอนยา ขัง 2 ลูกน้อยไว้ในบ้าน ไม่ให้ออกไปสอบ อ้างกลัวคนจะทำร้าย

 

แม่หลอนยา ขัง 2 ลูกน้อยไว้ในบ้าน ไม่ให้ออกไปสอบ อ้างกลัวคนจะทำร้าย


          ตำรวจ ทหาร ผู้นำชุมชน เข้าเจรจาช่วยเหลือ เด็กนักเรียน 2 คน ที่ถูกแม่ขังเอาไว้ในบ้าน ไม่ยอมให้ไปสอบ เพราะกลัวคนจะทำร้าย พบแม่เครียดเพราะตกงาน จึงเสพยาจนหลอน

 

          วันที่ 16 มี.ค. เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี ผู้นำชุมชน ได้เข้าช่วยเหลือเด็กนักเรียน 2 คน ที่ถูกแม่ขังให้อยู่แต่ในบ้าน ในตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ไม่ยอมให้ลูกไปสอบปลายภาค

 

          เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบบ้านปิดประตูเงียบ เรียกก็ไม่ยอมเปิดประตู จนกระทั่งให้คุณครูที่ไปด้วยเรียกอยู่พักใหญ่ จึงมีคนเปิดประตูออกมา ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก อายุ 37 ปี และพบลูก 2 คน เป็นเด็กชาย อายุ 11 ปี อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และเด็กหญิง อายุ 9 ปี อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 อยู่ในบ้าน

 

          นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด ได้สอบถามสาเหตุที่แม่ไม่ให้ลูกทั้ง 2 คนไปโรงเรียน ซึ่งแม่ของเด็กกล่าวว่า กลัวว่าจะมีคนมาทำร้ายลูก และได้ยินว่ามีคนมาพยายามลากลูกชาย ลูกสาวไปทำร้าย จึงไม่ยอมให้ออกจากห้อง และยอมรับว่าช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา ถูกไล่ออกจากงาน ทำให้เกิดความเครียด จึงหันไปเสพยาเสพติดจนเกิดอาการหลอนตลอด

 

          ด้าน นางสาวบุญเอื้อ เอี่ยมรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เผยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ครูประจำชั้นรายงานว่า มีเด็ก ชั้น ป.3 กับ ป.6 ขาดเรียนไปหลายวันไม่มาสอบ จึงได้ออกติดตามถึงบ้าน โดยไปร้องขอกับทางกำนันให้ช่วยกันออกตามหา จนกระทั่งมาพบว่าครอบครัวของเด็กอาศัยอยู่ห้องเช่า และพบว่าครอบครัวมีปัญหาจึงอยากให้ทุกฝ่ายเข้าไปช่วยเหลือเด็กและครอบครัวนี้ต่อไป

 

          เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวแม่วัย 37 ปี ไปบำบัด ส่วนลูกทั้ง 2 คน ทางกำนันจะให้การช่วยเหลือ จนกว่าครอบครัวจะเข้าสู่ภาวะปกติ สำหรับแม่วัย 37 ปี ได้เข้าทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งในตำบลอ่างศิลา ต่อมาทางโรงงานได้ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงสั่งพักงานมาได้ประมาณ 2 เดือน ช่วงตกงานเกิดความรู้สึกเครียด หางานทำไม่ได้ จึงหันไปพึ่งยาเสพติดจนเกิดอาการหลอน

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: