ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มนุษย์ป้าหัวร้อน หวงที่ริมถนน ทั้งที่เป็นที่สาธารณะ ไล่ติดป้ายด่าเรียงคัน ควายจอด

 

มนุษย์ป้าหัวร้อน หวงที่ริมถนน ทั้งที่เป็นที่สาธารณะ ไล่ติดป้ายด่าเรียงคัน ควายจอด


          คุณป้าหัวร้อน หวงพื้นที่ข้างบ้าน ทั้งที่เป็นถนนสาธารณะ ตระเวนติดป้ายด่า "ควายจอด" รถที่มาจอดข้างบ้าน แก้ปัญหาไม่หาย หลังเคยเป็นข่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง

 

          จากกรณีที่โลกโซเชียลได้แชร์ภาพที่กลายเป็นประเด็น คุณป้าสูงอายุวัยคนหนึ่ง ได้เข็นรถเข็นออกมา พร้อมนำกระดาษที่พิมพ์ข้อความว่า "ควายจอด" มาแปะติดไว้ตามรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ที่ริมถนนรอบเวียง ซอยหน้าโรงเรียนลำปางกัลยานี ในเขตเทศบาลนครลำปาง ซอย 2 ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากนั้นจึงก็ได้เข็นรถออกไป

 

          ล่าสุดในวันที่ 18 มีนาคม 2562 นี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณถนนสายดังกล่าว พบป้ายกระดาษที่ติดอยู่บนรั้วของบ้านหลังหนึ่ง มีข้อความเขียนไว้ว่า รถมอเตอร์ไซด์อย่าจอดแช่แนวถนนหลวงด้านนี้ ส่ำหรับรถเก๋งขาจรจอดชั่วคราวเท่านั้นเสร็จธุระเขาก็ไป

 

          จากการสอบถาม นางสาวเอ (นามสมมุติ) เพื่อนบ้านละแวกดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า เคยไปแจ้งเรื่องดังกล่าวที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมมาแล้ว แต่ไม่มีใครสามารถดำเนินการได้ เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่มา คุณป้าก็จะไม่ออกมาพบ และเมื่อปลายปีที่แล้ว คุณป้าก็เคยตกเป็นข่าวมาแล้วเช่นกัน

 

          ทุกวันนี้หากใครจะนำรถมาจอดที่บริเวณดังกล่าวก็จะถูกป้าต่อว่า บางทีก็เอาไม้เคาะรั้วแล้วต่อว่าด้วยคำที่รุ่นแรงและไม่ให้จอด บางครั้งก็จะนำกระดาษที่มีข้อความว่า "ควายจอด" นำมาติดที่รถ ทั้งที่ถนนสายดังกล่าวเป็นถนนสาธารณะ และไม่ได้ไปขวางหน้าบ้านหรือเกะกะใคร

 

          ส่วนคลิปที่ถ่ายไว้นั้น น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และล่าสุดเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวกับเด็กนักเรียนที่นำรถมาจอดไว้บริเวณดังกล่าว เพื่อมาสอบโอเน็ตที่ผ่านมา จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพราะเกิดปัญหานี้ขึ้นมานานนับสิบปี จนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนี้พากันเอือมระอา และยังไม่มีหน่วยใดกล้าเข้าไปดำเนินการกับป้าคนนี้

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: