ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวแค้นใจ ถูกไอ้หื่นลวนลามบนรถตู้ ตำรวจปล่อยตัวเพราะไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า

 

สาวแค้นใจ ถูกไอ้หื่นลวนลามบนรถตู้ ตำรวจปล่อยตัวเพราะไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า


          สาวคับแค้น หลังถูกหื่นกามลวนลามในรถตู้ แต่ตำรวจปล่อยตัว เพราะไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ให้ไปแจ้งความอีกสถานีแทน พบมีประวัติลักทรัพย์และล่วงละเมิดทางเพศบนรถโดยสารรวม 7 คดี

 

          น.ส.นก (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ได้เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ ว่า ถูกลวนลามโดยชายคนหนึ่งขณะโดยสารรถตู้สายกรุงเทพฯ-ลพบุรี (ปลายทางฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต) โดยพยายามนั่งเบียดใช้มือล้วงเข้าไปใต้กระเป๋าจับเข้าที่หว่างขา จึงได้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ผู้หญิงที่นั่งอยู่ด้านหน้าลุกขึ้นมาบอกว่าตนเองก็ถูกกระทำเช่นเดียวกัน แต่ได้ปัดป้องจนชายดังกล่าวลุกขึ้นมานั่งกับตนแทน ตนจึงโทร. แจ้งตำรวจ และจับคนร้ายไปที่สถานีตำรวจ แต่ตำรวจกลับบอกว่าให้ไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง เพราะเป็นพื้นที่เกิดเหตุ

 

          จากการตรวจสอบประวัติคนร้ายพบว่าชื่อ นายสุรเดช อายุ 44 ปี มีประวัติเคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ กระทำอนาจาร และล่วงละเมิดทางเพศบนรถโดยสารรวมถึง 7 คดี แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เหตุซึ่งหน้าจึงต้องปล่อยตัวไปก่อน น.ส.นก บอกว่า รู้สึกคับแค้นใจอย่างมาก ทำใจไม่ได้ที่คนร้ายอยู่ตรงหน้าแต่ไม่ถูกดำเนินคดี จากนั้นจึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง หลังผ่านไป 2 วัน เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้าจึงตัดสินใจร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ

 

          หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ. สุพิตร โคนพันธ์ ผกก. (สอบสวน) สภ.คลองหลวง รักษาราชการแทน ผกก.สภ.คลองหลวง เพื่อขอให้เร่งสอบปากคำ น.ส.นก และรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ และจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะถือว่าเป็นภัยสำหรับผู้หญิง ล่าสุดตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดธัญบุรีแล้ว

 

          ในวันที่ 18 มีนาคม 2562 เฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เผยความคืบหน้าว่า น.ส.นก ได้เข้าขอบคุณนางปวีณา ที่ช่วยติดตามคดีและให้ความเป็นธรรม จนเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับคนร้ายอย่างรวดเร็ว เรื่องที่เกิดขึ้นกระทบจิตใจตนเป็นอย่างมาก ตนยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะไม่ต้องการให้ผู้ต้องหาไปทำกับคนอื่นอีก บางคนถูกกระทำแต่อาย ไม่กล้าขอความช่วยเหลือ ทำให้ผู้ต้องหาได้ใจจนก่อเหตุซ้ำอีก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะตนต้องขึ้นรถตู้มาทำงานทุกวัน ตอนนี้ยังรู้สึกหวาดผวา ถ้าเจอคนร้ายอีกอาจจะได้รับอันตราย เพราะคนร้ายจำหน้าตนได้ และเกรงว่าจะมีผู้หญิงคนอื่นตกเป็นเหยื่อ

 

          ด้านนางปวีณา กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องความไม่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงทุกคน เราไม่ต้องการปล่อยให้คนชั่วลอยนวล ต้องจับกุมตัวมาดำเนินคดี และคนทำผิดต้องได้รับบทลงโทษ เพราะถ้าปล่อยให้ลอยนวลเขาก็จะกระทำต่อไปเรื่อยๆ ถือว่าเป็นภัยต่อสังคม และต้องขอบคุณผู้เสียหายเช่นกันที่กล้าหาญลุกขึ้นมาต่อสู้กับสิ่งที่ผิดกฎหมาย อยากให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นมาต่อสู้กับอะไรที่เราถูกกระทำ เราต้องสู้เพื่อศักดิ์ศรีและความถูกต้อง

 

 

Cr : Facebook มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: