ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มหอปล้นเซเว่น เพราะหิวจัด ต้องทนกินข้าวเปล่ามาหลายวัน


 


หนุ่มหอปล้นเซเว่น เพราะหิวจัด ต้องทนกินข้าวเปล่ามาหลายวัน


 


          ตำรวจบุกรวบหนุ่มเด็กหอ ก่อเหตุสวมชุดไอ้โหม่งควงปังตอปล้นร้านเซเว่นเมื่อคืนวันก่อน ยอมรับทำไปเพราะตกงาน และต้องทนหิว กินเพียงข้าวเปล่าๆมาหลายวัน


 


          เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 19 มีนาคม 2562 เกิดเหตุคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่ง พร้อมเดินถือมีดปังตอเข้าไปข่มขู่ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาป้อมหนึ่ง ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยได้เงินสดไปจำนวน 5,400 บาท จากนั้นจึงรีบหลบหนีไป


 


          ล่าสุดในวันที่ 20 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้แล้ว คือ นายฤทธิพร อายุ 22 ปี เป็นชาว จ.ชัยนาท โดยทางเจ้าหน้าที่แกะรอยเส้นทางการหลบหนีจากกล้องวงจรปิด จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครสวรรค์


โดยที่พักของคนร้ายอยู่ห่างจากร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่ก่อเหตุ ประมาณ 2 กิโลเมตร พร้อมของกลางชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ รวมถึงมีดปังตออีก 1 เล่ม ส่วนเงินจำนวน 5,400 บาทที่ได้จากการชิงทรัพย์ ตอนนี้เหลือเงินอยู่แค่เพียง 300 บาทเท่านั้น


 


          จากการสอบปากคำ นายฤทธิพร ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำลงไปเพราะตกงานมานานนับเดือน และเงินเก็บที่มีอยู่ก็ใช้ไปหมดแล้ว เมื่อลองไปอ้อนขอแม่ แม่ก็ไม่มีเงินให้ เพราะแม่ต้องนำเงินไปใช้หนี้ด้วยเช่นกัน โดยก่อนหน้าที่ตัดสินใจก่อเหตุนั้น ตนต้องประทังชีวิตด้วยการกินแต่ข้าวเปล่าๆ มาทั้งสัปดาห์ นอกจากนั้นยังใกล้จะครบกำหนดที่ต้องจ่ายค่าเช่าห้องพักเดือนนี้ด้วย


 


          ทำให้ตนตัดสินใจใช้เสื้อยืดสีขาวมาพันหน้าทำเป็นไอ้โม่ง แล้วเดินถือมีดปังตอออกจากห้องเช่าไปก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่ได้เงินมาแล้ว ตนจึงรีบนำไปจ่ายค่าห้องเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ รวมถึงซื้อหาอาหารที่ตนอยากทาน เพื่อมาชดเชยการที่ตนต้องทานแต่ข้าวเปล่ามานานนับสัปดาห์ จึงเหลือเงินที่ชิงทรัพย์มาเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใช้อาวุธเพื่อการชิงทรัพย์ในยามวิกาล ก่อนจะควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน พร้อมของกลางไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: