ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจแม่อายจับกุมยาบ้า5แสนเม็ดพร้อมผุ้ต้องหา3ราย


ตำรวจแม่อายจับกุมยาบ้า5แสนเม็ดพร้อมผุ้ต้องหา3ราย

เมื่อเวลาประมาณ 01.30น ชุดสืบสวนสภ.แม่อาย จับกุมผู้ต้องหา 3 รายพร้อมของกลางยาบ้า 5 แสนเม็ด บนถนนสายแม่จัน-ฝางบริเวณบ้านดอนแก้วหมู่1ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ก่อนเกิดเหตุจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดวางแผนลักลอบขนลำเลียงยาเสพติด(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)จากเขตชายแดนพื้นที่อ.แม่อายจ.เชียงใหม่เพื่อนำส่งให้กับผู้ร่วมขบวนการในพื้นที่ตอนในจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้สืบสวนจับกุมกระทั่งถึงวันเวลาเกิดเหตุชุดจับกุมได้ตรวจพบผู้ต้องหาที่1นายธนากรฯขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีเขียวหมายเลขทะเบียนบน๗๕๔๐เชียงรายตรงตามสายลับแจ้งมุ่งหน้ามาตามถนนสายแม่จัน-ฝางชุดจับกุมจึงได้สะกดรอยติดตามจนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุบริเวณหมู่บ้านดอยแก้วหมู่1ต.แม่อายจ.เชียงรายผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวได้เลี้ยวรถหลบลงข้างทางชุดจับกุมจึงได้เข้าควบคุมตัวและจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบกระสอบบรรจุยาบ้าจำนวน3ใบวางอยู่ในที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังคนขับจากการสอบถามนายธนากรแซ่ลี้ผู้ขับขี่ให้การรับว่ามีนายเล่ง(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง)เป็นชาวเขาเผ่าม้งหลบหนีคดียาเสพติดไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านให้ทำการขนลำเลียงยาบ้าจำนวน250มัดหรือ5๐๐,๐๐๐เม็ดโดยจะให้ค่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาทนำส่งให้กับนายว่าง(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง)เป็นชาวเขาเผ่าม้งโดยนัดหมายส่งมอบยาบ้าที่เขตอำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่จึงได้จับกุมตัวเป็นผู้ต้องหาที่1นายธนากรฯและในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสะกดรอยติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่1นายธนากรนั้นได้สังเกตเห็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีบรอนซ์เงินหมายเลขทะเบียนผก๒๘๒๖เชียงรายขับล่วงหน้าไปก่อนลักษณะเป็นรถนำตรวจสอบเส้นทางหรือคอยคุ้มกันชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจแม่สาวสกัดตรวจค้นจากการตรวจสอบพบนายเอกชัยแซ่เท่าอายุ23ปีเป็นผู้ขับขี่จากการตรวจค้นพบโทรศัพท์อยู่กับตัวจำนวน2เครื่องและภายในรถยังมีนายสุวิชัยแซ่ลีนั่งโดยสารมาด้วยจากการตรวจค้นพบโทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวน2เครื่อง


จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบข้อมูลการใช้โทรติดต่อประสานงานกับนายธนากรฯ อย่างต่อเนื่องจึงได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรแม่อายจากการสอบถามนายเอกชัยแซ่เท่าให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายธนากรฯให้ขับรถนำเพื่อดูเส้นทางในการลำเลียงยาเสพติดโดยได้ค่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท

จากการสอบถามนายสุวิชัยแซ่ลีให้การรับว่าได้รับการว่าจ้างจากชายชาวเขาเผ่าอาข่าไม่ทราบชื่อเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาทให้ช่วยดูเส้นทางร่วมกับนายเอกชัยแซ่เท่าชุบจับกุมจึงได้ทำการจับกุมตัวนายเอกชัยฯและจับกุมนายสุวิชัยฯพร้อมตรวจยึดยาบ้า,โทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวน5เครื่องและรถยนต์ซึ่งถูกใช้เป็นยานพาหนะในการกระทำความผิดจำนวน2คันไว้เป็นของกลาง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: