ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านผวา พบหม้อดินปิดผ้ายันต์สีแดงลงอักขระเขมร ลอยกลางแม่น้ำระยอง

 

ชาวบ้านผวา พบหม้อดินปิดผ้ายันต์สีแดงลงอักขระเขมร ลอยกลางแม่น้ำระยอง

 

          เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครระยอง จ.ระยอง เล่าว่า มีชาวบ้านแจ้งว่าพบกลุ่มคนมาพักค้างแรมอยู่บริเวณริมแม่น้ำระยองตามศาลาริมน้ำ จึงรุดเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว

 

          เมื่อเจ้าหน้าที่เทศกิจเดินทางมาถึงบริเวณหน้าสุสานถนนบางจาก ขณะที่ตรวจสอบอยู่บริเวณริมแม่น้ำระยอง ทุกคนต้องผวากับสิ่งที่พบ คือ หม้อดินเผาถูกปิดด้วยผ้ายันต์สีแดง ลงอักขระ คล้ายภาษาเขมร บนผ้ายันต์สีแดง มีเทียนหยดลงที่ผ้า ตามขอบปากหม้อ

 

          หลังจากที่พบหม้อดินนั้นทำให้ทุกคนต่างสงสัยว่าหม้อดินเผาที่กล่าวนั้นเป็นหม้ออะไรกันแน่ บางคนบอกว่าเป็นหม้อที่เกิดจากการทำไสยศาสตร์มนต์ดําของชาวเขมร ตามความเชื่อในพิธีกรรม ที่มีการนำดวงวิญญาณมาใส่ในหม้อแล้วใช้ผ้ายันต์สีแดงปิด ตามด้วยเทียนหยดตามขอบปากหม้อ เหมือนปิดตายก่อนนำไปถ่วงน้ำ บางคนก็บอกเป็นแม่นาคที่ถูกกักขังวิญญาณเอาไว้ จนทำให้ทุกคนต่างไม่มีใครกล้าที่จะพิสูจน์เปิดหม้อใบนั้นออกมาดู

 

          จนกระทั่งมีชายคนหนึ่ง ชื่อนายสมฤทธิ์ พยุงไพสิฐ อายุ 61 ปี เดินเข้ามาดู ก่อนอาสาขอเปิดหม้อใบดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าไม่มีใครกล้าเปิด และพูดว่า เดี๋ยวเปิดให้เอง ไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดำ และไม่เชื่อว่าเรื่องพวกนี้จะมีจริง

 

          นายสมฤทธิ์ไม่รอช้าเดินไปเอาไม้เขี่ยหม้อที่ลอยน้ำอยู่ริมตลิ่งขึ้นมาบนฝั่ง จากนั้นใช้มือค่อยๆแกะเชือกสีแดงที่รัดปากหม้อ พร้อมกับดึงผ้ายันต์ออก เล่นเอาทุกคนที่ยืนมองอยู่ ถึงกับเงียบไม่มีใครพูดอะไรเลย และใจจดใจจ่อ ลุ้นว่าภายในหม้อจะมีอะไร แต่เมื่อเปิดออกดูภายในพบเพียงเทียนสีเหลืองที่ใช้แล้ว 2 เล่มเท่านั้น จากนั้นนายสัมฤทธิ์ก็ได้ทิ้งผ้ายันต์พร้อมกับหม้อลงไปในแม่น้ำระยองทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: