ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดร.เซปิง แจ้งความหมิ่นฯ พิธีกรดัง-ผู้ร่วมรายการรวม 7 ราย พาดพิงโครงการเฟซออฟ ทำเสียหาย

 

ดร.เซปิง แจ้งความหมิ่นฯ พิธีกรดัง-ผู้ร่วมรายการรวม 7 ราย พาดพิงโครงการเฟซออฟ ทำเสียหาย


          นางสาวเซปิง ไชยสาส์น ประธานโครงการศัลยกรรมเฟซออฟ พร้อมด้วยนายจำนงค์ ไชยมงคล ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทกับพิธีกรรายการชื่อดังรายหนึ่ง และผู้ร่วมรายการรวมทั้งหมด 7 คน หลังพิธีกรคนดังกล่าว เชิญกลุ่มบุคคลทั้งหมด ไปออกรายการเมื่อวันที่ 19 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา และมีการพูดพาดพิงถึงโครงการเฟซออฟไปในทางที่ทำให้เสียหาย

 

          โดยนางสาวเซปิง เปิดเผยว่า รายการดังกล่าวมีการเชิญผู้เข้าร่วมโครงการไปออกอากาศ โดยไม่มีการสอบถามข้อมูลข้อเท็จจริงจากฝั่งตนเอง พร้อมกับอ้างว่า มีแพทย์ในโครงการหลอกลวงคนไปทำศัลยกรรม เปลี่ยนจากหน้าคนเป็นหน้าผี ขณะที่ผู้ร่วมรายการทั้งหมดอ้างว่า มีรอยแผลเป็นหลังจากการทำศัลยกรรม ซึ่งก่อนเข้าร่วมโครงการ ไม่เคยสัญญาว่าจะไม่มีรอยแผลเป็น หรือศัลยกรรมให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ลงกว่า 30 ปีแต่อย่างใด ซึ่งรอยบาดแผล หรือคีรอยด์นั้น อาจเกิดขึ้นได้เพราะไม่ดูแลตัวเองตามขั้นตอน พร้อมยืนยันว่า ตนเองไม่เคยฉ้อโกงและหลอกลวงใครทั้งสิ้น เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความกับบุคคลที่ได้ร่วมออกรายการทั้งหมด และยืนยันจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ซึ่งในกลุ่มผู้ร่วมออกรายการ มีบางรายที่ยังค้างชำระค่าดำเนินการแก้ไขใบหน้าด้วย

 

          นอกจากนี้ นางสาวเซปิง กล่าวอีกว่า โครงการเฟซออฟ มีการจดทะเบียนลิขสิทธิ์ชื่อและเครื่องหมายการค้าอย่างถูกต้อง โดยมีเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ซึ่งหลังจากเกิดเป็นข่าวในทางเสียหาย ทำให้มีผู้ติดต่อเข้ามาขอยกเลิกไม่เข้าร่วมโครงการจำนวนมาก รวมถึงต่อว่าด่าทอ สร้างความเสียหายจนไม่สามารถประเมินเป็นมูลค่าได้

 

          ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะดำเนินการสอบปากคำ นางสาวเซปิง พร้อมกับรวบรวมหลักฐานและดำเนินการเรียกกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด มาสอบปากคำ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเรียกตัวเข้าพบเมื่อใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: