ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของร้านอาหารฉุน ใช้มือเปล่าทุบรถบัสทัวร์จีนกระจกแตก โมโหจอดแช่พ่นควันเสียใส่


 


เจ้าของร้านอาหารฉุน ใช้มือเปล่าทุบรถบัสทัวร์จีนกระจกแตก โมโหจอดแช่พ่นควันเสียใส่


 


          วันที่ 26 มีนาคม 2562 เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่าง นายสุริยา อายุ 51 ปี เจ้าของร้านอาหารทะเล ย่านถนนราชวงศ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เนื่องจากโมโหรถบัสนำเที่ยวของบริษัททัวร์ ที่ไปจอดบริเวณตลาดขายผลไม้ หันท้ายรถไปหน้าร้านอาหารทะเลและติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ขณะรอลูกทัวร์ ทำให้ควันพิษจากท่อไอเสียลอยเข้าไปในร้านที่นายสุริยากำลังนั่งทำงานคัดแยกปูทะเลส่งให้กับลูกค้า จนสำลักและเหม็นควัน จึงตัดสินใจเดินไปใช้ฝ่ามือทุบกระจกรถบัสที่คนขับรถจอดติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้และนอนรออยู่ในรถ เพื่อเรียกให้ดับเครื่องยนต์ แต่โชเฟอร์ก็ไม่สนใจแม้ว่าจะเรียกหลายครั้ง จึงหงุดหงิดใช้มือทุบกระจกหน้ารถแรงจนกระจกแตกเป็นรอยร้าว ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้จนต้องแจ้งตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าไกล่เกลี่ย


 


          นายสุริยา เจ้าของรอยฝ่ามือบนกระจกรถ ยอมรับผิดและขอให้ตำรวจดำเนินคดีตนเองตามกฎหมาย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทางบริษัทตักเตือนพนักงานขับรถให้รู้จักเกรงใจร้านค้าข้างๆ เพราะที่ผ่านมามักจอดติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้เป็นประจำ ขณะที่พนักงานสอบสวนได้ตักเตือนนายสุริยาในเรื่องทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย


 


          ส่วน นายณัฐวิทย์ อายุ 30 ปี คนขับรถบัส บอกว่า นำนักท่องเที่ยวจีนมาลงร้านผลไม้เป็นประจำ และต้องติดเครื่องยนต์ไว้ระหว่างรอ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวร้อนเวลากลับขึ้นรถ ไม่คิดว่าจะมีเรื่องใหญ่โต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เรียกเจ้าของบริษัททัวร์มาเจรจากับคู่กรณี ยังแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ขณะที่ตำรวจจะรอให้คู่กรณีใจเย็น ก่อนจะนัดทั้งสองฝ่ายมาเจรจาอีกครั้ง หากไม่สามารถตกลงกันได้อีก ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: