ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เอกชนเดินหน้ามอบวีลแชร์ 63 คันแก่ผู้ยากไร้ตามแนวชายแดน คาดทันใช้ร่วมเทศกาลสงกรานต์นี้

 

เอกชนเดินหน้ามอบวีลแชร์ 63 คันแก่ผู้ยากไร้ตามแนวชายแดน คาดทันใช้ร่วมเทศกาลสงกรานต์นี้

 

          พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวงผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน รับมอบรถ วีลแชร์ จาก คุณหญิงสุวิมล ผึ่งประเสริฐ กรรมการบริหาร บริษัท แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ คุณสุวิทย์ อินทรเฉลิม Vice President ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ที่ส่งมอบรถวีลแชร์ จำนวน 63 คัน ให้แก่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อดำเนินการส่งต่อให้ถึงมือผู้ขอรับบริจาคต่อไป

 

          สำหรับรถวีลแชร์ทั้งหมดนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งมอบ “น้ำใจ” จากผู้ให้ ไปถึงคนพิการและผู้สูงอายุที่มีความจำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์ แต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการจัดซื้อ เพื่อให้บุคคลกลุ่มนี้ได้รับความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน และมีโอกาสออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับคนในครอบครัวและเพื่อนได้อย่างปกติ

 

          โดยนับแต่เริ่มดำเนินโครงการเมื่อปี 2558 ถึงปัจจุบัน โครงการฯ ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านมาโครงการฯ ได้ส่งมอบรถวีลแชร์ไปให้ความช่วยเหลือคนพิการและผู้สูงอายุยากไร้ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และหลายจังหวัดทั่วประเทศ เช่น จ.พะเยา , จ.เพชรบูรณ์ , จ.กาญจนบุรี, จ.ระยอง และ จ.นครศรีธรรมราช เป็นต้น

 

          โดยล่าสุดโครงการได้รับการประสานจากกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อขอสนับสนุนรถวีลแชร์ จำนวน 122 คัน ให้แก่ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ขาดแคลนตามแนวชายแดนภาคใต้ ภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งได้มีพิธีส่งมอบรถวีลแชร์ ชุดแรก จำนวน 59 คันไปแล้ว เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 จังหวัดสุรินทร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: