ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พฐ.ตรวจเหตุเพลิงไหม้ CTW หาต้นเพลิงเพื่อชี้ชัดสาเหตุ

 

พฐ.ตรวจเหตุเพลิงไหม้ CTW หาต้นเพลิงเพื่อชี้ชัดสาเหตุ


          เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่สภาวิศวกร เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ทหาร ตำรวจ และส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่อาคารบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ หลังจากเกิดเพลิงไหม้แล้วลุกลามไปยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ อีกครั้งเพื่อตรวจสอบความปลอดภัย

 

          พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข รองผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย จะเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดย พฐ.จะตรวจสอบแผนผัง – โครงสร้างอาคารบริเวณจุดเกิดเหตุ, ระบบป้องกันอัคคีภัย รวมถึงเหตุใดขณะเพลิงไหม้จึงมีประชาชนออกจากจุดเกิดเหตุไม่ได้ เพื่อนำมาวิเคราะห์จุดต้นเพลิง และสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ แม้จะเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งจากชั้น 8 แต่จากทฤษฎีไฟ มักลุกลามจากล่างขึ้นบน จึงต้องเข้าพื้นที่ตรวจสอบก่อน จึงจะชี้ชัดจุดต้นเพลิงและสาเหตุได้ เบื้องต้นตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถหาสาเหตุของเพลิงใหม้ได้ เนื่องจากจุดที่คาดว่าเป็นต้นเพลิงยังมีน้ำท่วมขังกว่า 1 เมตร ประกอบกับอากาศภายในยังร้อนระอุ จนทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้

 

          นายพินิต อารยะศิลปะธร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ระบุเบื้องต้นว่าเหตุเพลิงไหม้ สันนิษฐานว่าต้นเพลิงเกิดที่ห้องชาร์ป ชั้นใต้ดิน หรือ บี2 ของอาคารบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นห้องระบบร้อยสายต่างๆ ของอาคาร โดยคาดว่าไฟลุกลามจากจุดนี้ และพุ่งขึ้นไปที่ชั้น 8 ทำให้เห็นกลุ่มควันและไฟ ที่เป็นล็อกเกอร์และที่เก็บเอกสาร เบื้องต้นสั่งปิดจุดเกิดเหตุและจะประเมินสถานการณ์อีกครั้งว่าจะเปิดใช้อาคารได้หรือไม่ ยืนยันขณะเกิดเหตุสปริงเกอร์และสัญญาณเตือนภัยดังปกติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: