ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้โรงแรมด่านนอกชายแดนไทยมาเลเซีย นักท่องเที่ยวหนีตายวุ่น เจ็บ 16


 


ไฟไหม้โรงแรมด่านนอกชายแดนไทยมาเลเซีย นักท่องเที่ยวหนีตายวุ่น เจ็บ 16


 


          เมื่อเวลา 08.30น. วันนี้ (12เม.ย.) เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่โรงแรมไอพีดี ซึ่งตั้งอยู่ซอยจังโหลน8 บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย โดยเป็นโรงแรม 6 ชั้นมีห้องพักอยู่ประมาณ 60 ห้อง


 


          โดยมีกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากโรงแรมเนื่องจากไฟได้ลุกไหม้มาจากด้านล่างและมีกลุ่มควันลอยขึ้นไปห้องพักชั้นบน นักท่องเที่ยวที่พักอยู่ในโรงแรมซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียต้องวิ่งหนีตายออกมาจากโรงแรม บางส่วนเจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกให้โรยตัวลงมา และบางส่วนยังติดค้างอยู่ตามห้องพักของโรงแรมต้องออกมายืนอยู่ที่ระเบียง และบางคนต้องปีนระเบียงข้ามระหว่างห้องเพื่อหนีตายเพราะมีควันไฟเข้าไปในห้องพักหายไม่ออก เจ้าหน้าที่ต้องนำรถกระเช้ามาช่วยเหลือ


 


          เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสำนักขามได้ส่งรถดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำควบคุมไฟรวมทั้งประสานเทศบาลในพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาเสริมรวมทั้งหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ระดมกำลังเข้ามาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่ภายในโรงแรม เบื้องต้นมีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บจากอาการสำลักควันไฟประมาณ 16 คนและมีอาการค่อนข้างหนัก 3 คน เนื่องจากหมดสติ เจ้าหน้าที่ต้องปั้มหัวใจ แต่ยังไม่มีรายงาน


 


          เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมไฟเอาไว้ได้แต่ก็ยังคงมีกลุ่มควันอยู่ในโรงแรมนักผจญเพลิงต้องใช้หน้ากากเข้าไปตรวจสอบภายในโรงแรมแต่ละชั้นแต่ละห้องว่ามีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บและติดค้างอยู่อีกหรือไม่ แต่ค่อนข้างลำบากเนื่องจากกลุ่มควันค่อนข้างหนาแน่น กระทั่งผ่านไปราว 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็สามารถเคลียร์ห้องพักทุกห้องและไม่พบว่ามีนักท่องเที่ยวติดค้างอยู่แต่อย่างใด


 


          ส่วนสาเหตุของไฟไหม้จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่อยู่หน้าโรงแรมระเบิดขึ้นสองครั้งและเกิดไฟลัดวงจรลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณล๊อบบี้ชั้นล่างของโรงแรม และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นพร้อมกับกลุ่มควันจำนวนมากที่เลยขึ้นสู่ชั้นบนของโรงแรมที่มีนักท่องเที่ยวนอนพักอยู่ ส่วนยอดนักท่องเที่ยวที่พักในโรงแรมและยอดผู้บาดเจ็บกำลังอยู่ระหว่างการสรุปยอดของผู้บาดเจ็บและจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าพักทั้งหมด เพื่อให้แน่ชัดว่าทุกคนออกมาหมดแล้ว


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: