ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.กำชับ ตรวจแอลกอฮอลล์คนขับรถโดยสาร เน้นย้ำบังคับใช้กฎหมายจราจรเคร่งครัด

 

ผบ.ตร.กำชับ ตรวจแอลกอฮอลล์คนขับรถโดยสาร เน้นย้ำบังคับใช้กฎหมายจราจรเคร่งครัด

 

          พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมคณะได้ออกตรวจบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(หมอชิตใหม่) และสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(สายใต้ใหม่) เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ สำคัญทั่วประเทศ

 

          พร้อมกำชับให้ดำเนินการตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและเด็ดขาดเกี่ยวกับความผิดที่เป็นปัจจัยหลักของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน อาทิเช่น เมาแล้วขับ ,ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด , ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย เป็นต้น

 

          ทั้งนี้ ผบ.ตร. ได้กำชับให้มีมาตรการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พนักงานขับรถโดยสาร ก่อนจะออกปฎิบัติหน้าที่ขับรถ และจัดพนักงานขับรถสำรองไว้อย่างน้อย 1 คนในแต่ละเที่ยวรถสับเปลี่ยนหมุนเวียนในการขับขี่ เพื่อส่งผู้โดยสารไปถึงที่หมายอย่างปลอดภัยโดยสวัสดิภาพ

 

          พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนายปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เต็มกำลังความสามารถ ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและออกตรวจตราป้องกันเหตุอาชญากรรม หรือมิจฉาชีพที่มักจะมาฉกฉวยโอกาสหช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: