ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฟ้อง 22 หัวโจก เเก๊งงานบวช ถล่มโรงเรียนวัดสิงห์ อัดเเน่น 11 ข้อหา ขอศาลลงโทษสถานหนักพร้อมค้านประกัน

 

ฟ้อง 22 หัวโจก เเก๊งงานบวช ถล่มโรงเรียนวัดสิงห์ อัดเเน่น 11 ข้อหา ขอศาลลงโทษสถานหนักพร้อมค้านประกัน          นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษก อัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีที่มีกลุ่มวัยรุ่นไปร่วมงานบวชที่วัดสิงห์ บางขุนเทียน เเละ บุกทำร้ายครู นักเรียน โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ขณะกำลังสอบ ว่าตนได้รับทราบข้อมูลอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี3 ได้ยื่นฟ้องนายมนตรี หรือ อุ๊ พูลทรัพย์ กับพวก รวม 22 คน ต่อศาลอาญาธนบุรีแล้วเมื่อ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ในข้อหา ร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง, ร่วมกันบุกรุกเข้าไปกระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุข โดยใช้กำลังประทุษร้าย และ โดยกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป, และข้อหาอื่น รวมบทบัญญัติที่ให้รับโทษทั้งหมด 11 ข้อหา ซึ่งศาลนัดสอบคำให้การจำเลยวันที่ 17 เม.ย. นี้

 

          โดยในการยื่นฟ้องครั้งนี้ อัยการได้ขอคัดค้านการประกันตัวของจำเลยทั้ง 22 คน ต่อศาลและบรรยายฟ้องขอให้ศาลลงโทษสถานหนักซึ่งในส่วนนี้ อัยการโจทก์ได้บรรยายฟ้องไปว่าการกระทำของจำเลยกับพวกเป็นการกระทำที่ไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย อาศัยที่มีพวกมากบุกรุกเข้าไปในโรงเรียน ทำร้ายเด็กนักเรียน และครูผู้คุมสอบ ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย โดยไม่เลือกว่าเป็นใคร ทั้งที่ไม่รู้จักและไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน เป็นการข่มเหงรังแกผู้อื่นเพื่อความสะใจเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับบุคคลอื่นและเพื่อความสงบสุขของสังคมโดยรวม ขอศาลได้โปรดลงโทษจำเลยตามอัตราโทษขั้นสูงของกฎหมาย หากจำเลยขอประกันตัว โจทก์ขอคัดค้าน เนื่องจากจำเลยมีเป็นจำนวนมาก ไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย จึงอาจหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

          สำหรับคดีนี้ เป็นคดีตัวอย่าง ที่จะเป็นบทเรียนของสังคม รักลูกหลานสอนให้เขาเป็นคนดี รักเพื่อนควรห้ามเพื่อน ไม่ตามเพื่อนไปมีเรื่องหาเรื่องใส่ตัว ไม่ทำผิดกฎหมาย ไม่ทำความเดือดร้อน ให้ผู้อื่น เพราะความทุกข์จะกลับไปสู่คนในครอบครัว ผู้ก่อเหตุร้ายละเมิดกฎหมายเสียเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: