ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟป่าเผาวอด200ไร่ เจ้าอาวาสวัดดังระดมพระดับไฟทั้งวันทั้งคืน


ไฟป่าเผาวอด
200ไร่ เจ้าอาวาสวัดดังระดมพระดับไฟทั้งวันทั้งคืน

  สถานการณ์ไฟไหม้ป่า พื้นที่ วัดพระพุทธบาทสุทธาวาสหรือวัดเจดีย์ลอยฟ้า พื้นที่ หมู่ 7 บ้านทุ่งทอง อำเภอแจ้ห่มจังหวัดลำปาง ขณะนี้ ไฟป่า ยังคงลุกลามและขยายวงกว้างขึ้นต่อเนื่อง หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ป่าตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมาซึ่งขณะนี้ผ่านไป 4 วันแล้ว  ไฟยังคงลุกลามและขยายวงกว้างต่อเนื่อง

  คาดว่ามีความเสียหายไม่ต่ำกว่า 200 ไร่ โดยที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยดับไฟป่าลำปางและเจ้าหน้าที่ทหารมลทนทหารบกที่  32 ลำปาง และอาสาดับไฟป่า และผุ้นำชุมชน นำฮอลิคอปเตอร์ดับไฟป่า ทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศ

  แต่ไฟป่ายังคงลุกลาม ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งและยังขยายวงกว้างไปเรื่อยๆโดย เฉพาะจุด ที่เข้าไปดับไฟยากเช่นหน้าผาสูงชัน และเช้านี้พบว่า บริเวณสภาพรอบๆดอย  พื้นที่ วัดเจดีย์ลอยฟ้า ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังขณะนี้


  ถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอกควันไฟและไฟป่าจำนวนมาก ซึ่งไฟป่าในลุกลามขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หมอกควันไฟปกคลุมไป  ทั่วบริเวณพื้นที่อำเภอแจ้ห่มจังหวัดลำปางแม้ แต่ ตามท้องถนนต่างๆ ก็เต็มไปด้วยหมอกควันไฟ

     โดยจาก ภาพมุมสูงจะเห็นได้ว่า ยังมีหมอกควันไฟปกคลุมพื้นที่รอบๆวัด และพื้นที่ถนนต่างๆเป็นบริเวณกว้างอย่างไร  ก็ตามพื้นที่ดังกล่าวนั้น อยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.วิเชตนคร ส่วนพื้นที่ที่ไฟไหม้ป่า ยังเป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่าดอยพระบาท และที่ผ่านมา ขณะนี้มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์หมอกควันไฟและไฟป่าอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: