ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.กำชับ จนท.ดูแลประชาชน เดินทางกลับเข้ากรุง หลังหยุดยาวสงกรานต์

ผบ.ตร.กำชับ จนท.ดูแลประชาชน เดินทางกลับเข้ากรุง หลังหยุดยาวสงกรานต์ 

       พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ว่า ตลอด 5 วันที่ผ่านมา(11-15 เม.ย.62) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พอใจกับผลการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ดังจะเห็นได้จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุ การเสียชีวิต และการบาดเจ็บ ที่มีจำนวนลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผบ.ตร.ยังได้กำชับให้กำลังพลทุกหน่วยในสังกัด ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจในการปฎิบัติภารกิจให้เต็มสามารถโดยให้บูรณาการกับ ทหาร ฝ่ายปกครอง ประชาชนจิตอาสา และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในการเดินทางขากลับ

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ผบ.ตร.ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายพร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับให้ครบทุกช่องทาง ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทางที่สถานีขนส่ง รถไฟสถานีรถไฟ และเครื่องบินสนามบิน โดยเฉพาะการจราจรทางถนนนั้นจะมีความหนาแน่นเป็นพิเศษ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายพร้อมให้บริการช่วยเหลือ และอำนวยการจราจรอย่างเต็มความสามารถและบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะใน 10 ข้อหาหลักของการเกิดอุบัติเหตุ อาทิเช่น เมาแล้วขับ , ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เป็นต้น

พร้อมขอประขอให้ประชาชนขับรถตามกฎจราจร มีวินัย และมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง หากขับรถเป็นเวลานานรู้สึกเพลีย หรืออ่อนล้า ก็สามารจอดพักผ่อนก่อนจะเดินทางต่อ ตามจุดบริการประชาชนของตำรวจทางหลวง หรือ จุดบริการที่หน่วยงานต่างๆได้จัดเตรียมไว้ อีกทั้งหากต้องการแจ้งเหตุ สอบถามข้อมูลเส้นทาง หรือ ติดต่อขอความช่วยเหลือ สามารถโทรได้ที่หมายเลข 191 , 1193(ตำรวจทางหลวง) ,1599 และ SMS 191 หรือผ่านแอปพลิเคชั่น Police I Lert u ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: