ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สังเวยอากาศร้อน! พบศพแม่เฒ่าเป็นลมเสียชีวิตในพงพญ้า คาดอากาศร้อนจัด

 

สังเวยอากาศร้อน! พบศพแม่เฒ่าเป็นลมเสียชีวิตในพงพญ้า คาดอากาศร้อนจัด

 

          ยายวัย 78 ปี เป็นลมเสียชีวิตเพราะอากาศร้อนจัด ญาติๆช่วยกันออกตามหาจนมืดค่ำ พร้อมร้องขอทหารช่วยออกตามหาหลังหายตัวไปครึ่งวัน สุดท้ายพบเป็นศพนอนเสียชีวิตในพงหญ้าหน้าบ้าน

 

          วันที่ 17 เมษายน 2562 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ 191 อ่างทอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส.อ่างทองว่าพบศพหญิงชราวัย 78 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ บริเวณพงหญ้าริมทางเข้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ตลาดกรวด อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอ่างทองรุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

          เมื่อไปถึง พบร่างของหญิงชรา ทราบชื่อภายหลังว่า ชื่อ นางสาวโกย อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างทางถนนเข้าบ้าน มีคราดเกี่ยวหญ้าอยู่ข้างตัว ห่างไปเล็กน้อย พบรองเท้าแตะของผู้เสียชีวิตตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานแพทย์จาก โรงพยาบาลอ่างทอง ร่วมชันสูตรพลิกศพ

 

          นางกอง อายุ 81 ปี พี่สาวของ นางสาวโกย(ผู้เสียชีวิต) เปิดเผยว่า นางสาวโกย ปกติมักจะอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง โดยมีตนเองและลูกๆ แวะเวียนมาดู เพราะ นางสาวโกยป่วยไม่สบายหลายโรค โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันเกิดเหตุ ตนเองมาหา นางสาวโกย แต่ไม่พบ พบเพียงกองหญ้าที่ถูกเผาอยู่ทางเข้าบ้าน จึงออกตามหาไปตามบ้านใกล้เคียง รวมถึงไปตามหาที่โรงพยาบาล แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งค่ำจึงกลับมารอที่บริเวณปากทางเข้าบ้าน มีทหารขับรถผ่านมาพอดีจึงขอความช่วยเหลือให้ช่วยตามหา

 

          ขณะที่ จสอ.วิรัช สมแสง เจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส.เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองพร้อมผู้บังคับบัญชาและกำลังออกตรวจตรามาตามถนนสายคันคลองชลประทาน เห็น นางกอง นั่งอยู่ริมถนนจึงจอดรถแวะสอบถาม ได้ความว่า นางสาวโกย ผู้เป็นน้องสาวหายตัวไป จึงอยากให้ช่วยตามหา จึงพา นางกอง เดินเข้าบ้านขณะที่เดินเข้าไปตามทางพบหญ้าริมถนนราบคล้ายมีอะไรตกลงไปจึงฉายไฟลงไปดูพบร่างของ นางสาวโกย อยู่ในพงหญ้านั้น เมื่อตรวจสอบจึงทราบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ให้มาตรวจสอบ

 

          เบื้องต้น คาดว่า นางสาวโกย จะออกมาตัดหญ้าและเผาหญ้าหน้าบ้าน แต่เพราะอากาศที่ร้อนจัดทำให้เป็นลมจนเสียชีวิต โดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ทางญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: