ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวใจสลาย ลุงวัย 56 น้อยใจ ผูกคอตายหน้าบ้าน เหตุทะเลาะเมียเรื่องไม่เป็นเรื่อง


 


ครอบครัวใจสลาย ลุงวัย 56 น้อยใจ ผูกคอตายหน้าบ้าน เหตุทะเลาะเมียเรื่องไม่เป็นเรื่อง


 


          วันที่ 19 เมษายน 2562 เวลา 00.05 น. พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่ต้นไม้ ข้างสระน้ำ ในชุมชนหนองเตาเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม


 


          ในที่เกิดเหตุพบ ชาวบ้านในชุมชนจำนวนมากพากันมุงดู และพบผู้ศพเสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายสมพงษ์ ปัญญาทอง อายุ 56 ปี ชาวบ้านตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางขาสั้นสีม่วง ใช้เชือกไนล่อนสีขาว ผูกคอตายเข้ากับต้นหูกวาง โดยมีชาวบ้านและญาติของผู้ตายตัดเชือกนำร่างลงมานอนอยู่ที่พื้นก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง โดยมีเก้าอี้เหล็กสีน้ำเงินอยู่ข้างต้นหูกวางที่ผู้ตายใช้เหยียบขึ้นไปผูกคอตายเข้ากับต้นไม้ ซึ่งมีความสูงจากพื้นประมาณ 5 เมตร


 


          โดยภรรยาของผู้ตายคือ น.ส.นวลใย อายุ 61 ปี นั่งร้องไห้อยู่ตลอดเวลาด้วยความเศร้าเสียใจ โดยมีเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยปลอบใจ หลังจากที่ลูกสาวทราบเรื่องจึงได้เดินทางมาดูเห็นร่างพ่อไร้วิญญาณเสียชีวิตแล้ว ทำให้ล้มทั้งยืนร้องไห้แทบขาดใจ ญาติต้องช่วยกันประคองตัวเอาไว้ แล้วพาตัวออกมาปฐมพยาบาล


 


          น.ส.นวลใย ให้การว่า ก่อนเหตุช่วงหัวค่ำ ขณะนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้าน หลานชาย อายุ 13 ปี บอกว่าจะออกไปซื้อนม ตนจึงบอกว่าฝากพ่อไปซื้อก็ได้ เพราะจะออกไปซื้อกาแฟข้างนอก ทำให้ตนกับสามีทะเลาะกัน เพราะสามีรักหลานชายและชอบตามใจมาก ทำให้มีปากเสียงกันเกี่ยวกับหลานชายบ่อยครั้ง สามีได้เดินเข้าออกบ้านอยู่หลายรอบ จากนั้นพูดขึ้นมาว่า ให้ไปลูกช่วยแม่ขายของด้วย จนกระทั่งตนจะเข้านอน ได้ยินเสียงเด็กวัยรุ่นขี่รถผ่านมา พูดคุยว่ามีอะไรห้อยโตงเตงอยู่หน้าบ้าน ตนจึงได้วิ่งออกมาดูพบว่า สามีผูกคอตาย จึงได้ร้องบอกญาติและเพื่อนมาบ้านมาช่วย แต่ช่วยไว้ไม่ทันสามีได้เสียชีวิตแล้ว คิดว่าน้อยใจเรื่องหลานที่ทะเลาะมีปากเสียงกับตนด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง


 


          แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากผูกคอตาย ขาดอากาศใจ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตครั้งนี้ ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้ญาติ ให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: