ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฆ่าโหด 2 แม่ลูก ถูกทุบหัวหมกที่นอน เอาผ้าห่มคลุมอำพราง


ฆ่าโหด
2 แม่ลูก ถูกทุบหัวหมกที่นอน เอาผ้าห่มคลุมอำพราง

พล...จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ. ตร. เปิดเผยถึงกรณีพบศพ สองแม่ลูก ถูกฆาตกรรมบริเวณบ้านพัก ในเขตพื้นที่ สภ.เชียงกลาง ภ.จว น่าน ว่าได้รับรายงานจาก สภ.เชียงกลาง ภ.จว น่าน ว่า เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 19.30. ได้รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพ มารดาและบุตรสาวนอน เสียชีวิต ภายในบ้านพักเลขที่ 52 หมู่ 5 .พญาแก้ว อ.เชียงกลาง จ.น่านจากนั้นพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าเป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา ลักษณะเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เสาเหล็กลักษณะเป็นบ้านสำเร็จรูป (น็อกดาวน์) จากการตรวจสอบพบ หญิงนอนเสียชีวิตจำนวน 2 ราย ทราบชื่อภายหลัง นางสาวศรีวรรณ ยอดออน อายุ 45 ปี และเด็กหญิงพิชญดา พรมเกศา อายุ 8 ปีนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณบนเตียงนอนภายในห้องพัก จากนั้น จึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตายทั้งสองในสถานที่เกิดเหตุ พบบาดแผลบริเวณศีรษะจำนวนหลายจุด โดยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 ชั่วโมง

วันที่19 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 05.30 .จึงสามารถนำศพผู้เสียชีวิตทั้งสองลงจากบ้านพักในหุบเขา ส่งศพไปผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแพร่ต่อไป เบื้องต้นพบว่ามีหัวกระสุนปืนฝังอยู่บริเวณที่ศีรษะของผู้ตายทั้งสองอยู่จำนวนหนึ่ง จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ตายทั้งสองนั้นเป็นมารดาและบุตรกัน โดยก่อนเกิดเหตุ พยานซึ่งเป็นญาติของผู้ตายได้ซื้อของไปฝากผู้ตาย โดยได้พยายามเคาะห้องแต่ไม่มีผู้ใดเปิดประตู ตนจึงได้ผลักประตูเข้าไปพบว่าผู้ตายและบุตรสาวได้นอนเสียชีวิต ตนจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบโดยทันที


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส ข้อมูลของคนร้าย และเร่งรัดตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด ซึ่งพอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว และทั้งนี้ภายหลังจากรวบรวมพยานหลักฐานก็จะได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล...จักรทิพย์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ พร้อมได้กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรมสำหรับทุกฝ่าย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมทั้งฝ่ายสืบสวนให้เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายโดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคม ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชน มีข้อมูลหรือพบเบาะแสสำคัญที่เกี่ยวข้องกับคนร้ายในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สภ.เชียงกลาง หมายเลขโทรศัพท์ 054-797-7106 และ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: