ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยอง! ชายเข้าไปหาอึ่ง หลงป่า 13 วัน เท้าเป็นแผลติดเชื้อ หนอนชอนไชยั้วเยี้ย

 

สยอง! ชายเข้าไปหาอึ่ง หลงป่า 13 วัน เท้าเป็นแผลติดเชื้อ หนอนชอนไชยั้วเยี้ย

 

          วันที่ 22 เมษายน 2562 สำนักข่าวรายงานอาการ นายบัณฑิต อายุ 49 ปี ชาวอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ที่เข้าไปหาอึ่งแล้วหลงป่า อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นเวลากว่า 10 วัน ก่อนที่จะมีคนไปพบอยู่แถวบริเวณลำธารในป่า โดยเจ้าตัวอยู่ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่จึงพากันนำตัวส่งมารักษาที่โรงพยาบาลชุมแพ แต่ผู้ป่วยมีอาการเกล็ดเลือดต่ำ จึงถึงส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่น ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

 

          ล่าสุดวันนี้แพทย์ได้ทำการรักษาบริเวณบาดแผลที่เท้า เนื่องจากพบว่ามีบาดแผล จำนวน 3 แผล เนื่องจากเดินเท้าในป่าเป็นเวลาหลายวัน ทำให้เท้ามีบาดแผลเนื้อเน่าเปื่อย และมีหนอนเข้าชอนไชกินเนื้อที่เท้าอยู่เป็นจำนวนมาก แพทย์ต้องรักษาด้วยการนำหนอนที่อยู่ในเท้าออกมาให้หมดก่อน และให้ยาฆ่าเชื้อ ก่อจะนำก้อนเนื้อไปตรวจหาเชื้อ ที่คาดว่าจะติดเชื้อมาจากขณะที่หลงอยู่ในป่า ขณะนี้ผู้ป่วยยังมีอาการเกล็ดเลือดต่ำ แพทย์ต้องให้เลือดอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้ป่วยมีอาการของโรคตับแข็ง และเคยเข้ารับการรักษาก่อนหน้านี้เพียง 2 เดือน จึงต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อเพิ่มเติม และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เมื่อผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น แพทย์ถึงจะทำการผ่าตัดรักษาบาดแผลที่บริเวณเท้าต่อไป

 

          นางรักติบูล คำสี อายุ 47 ปี ภรรยานายบัณฑิต กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาพบหน้ากับสามีอีกครั้ง เพราะขณะที่สามีหลงอยู่ในป่า ตนก็เป็นห่วงสามีจนไม่เป็นอันกินอันนอน และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ช่วยกันติดตามจนค้นหาตัวสามีพบและนำตัวกลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: