ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวถูกล่อซื้อเค้กวุ้นโดราเอมอน นัดส่งของหน้าโรงพัก เสียค่าลิขสิทธิ์หลายหมื่น

 

สาวถูกล่อซื้อเค้กวุ้นโดราเอมอน นัดส่งของหน้าโรงพัก เสียค่าลิขสิทธิ์หลายหมื่น

 

          สาวถูก จนท. ลิขสิทธิ์ ล่อซื้อเค้กวุ้นโดราเอมอน 2 ก้อน อ้างเป็นของขวัญวันเกิดเด็กแฝด นัดส่งของหน้า สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จากนั้นเรียกเจ้าหน้าที่ดักรอปรับค่าลิขสิทธิ์หลายหมื่น

 

          เจ้าของร้านวุ้นละมุน เชียงใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แชร์เรื่องราวที่ตนเองโดนล่อซื้อเค้กวุ้น รูปการ์ตูนชื่อดัง โดราเอมอน ทำผิดข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ จนต้องเสียเงินค่าปรับหลายหมื่น พร้อมเตือนเพื่อนร่วมอาชีพให้ระวังตัว ถ้าไม่อยากเสียเงินเช่นนี้นั้น

 

          ล่าสุด อมรินทร์ ทีวี รายงาน เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2562 ว่า น.ส.ทิพวรรณ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านวุ้น เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยทำวุ้นรูปโดเรมอนมอบให้กับเพื่อน พร้อมโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก แต่ไม่ได้ทำขาย จนมีลูกค้าติดต่อเข้ามาทางเฟซบุ๊กว่าขอให้ทำวุ้นรูปการ์ตูนโดราเอมอน 2 ก้อน เพื่อนำไปให้เด็กคู่แฝดในงานวันเกิด ก้อนแรก 1 ปอนด์ ราคา 290 บาท และอีกก้อน 2 ปอนด์ ราคา 390 บาท นัดส่งของตรงข้าม สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่

 

          แต่เมื่อไปส่งวุ้นตามที่นัดหมายก็ถูกเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว โดยแจ้งว่าการ์ตูนรูปโดราเอมอนมีลิขสิทธิ์ ทำวุ้นรูปโดเรมอนถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าไม่คิดว่าจะผิดกฎหมาย เพราะใช้ฝีมือทำวุ้นรูปโดราเอมอนด้วยตัวเอง โดยทางบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ ได้อธิบายเหตุผลให้เข้าใจ ซึ่งตนเองเข้าใจและยอมรับผิด รวมทั้งได้ขอโทษ และตกลงเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่โรงพัก และจ่ายค่าปรับหลักหมื่นบาท

 

          โดยสาเหตุที่โพสต์เรื่องดังกล่าวเป็นเพราะอยากแชร์เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้อื่นได้รับทราบ โดยเฉพาะแม่ค้าเพื่อนร่วมอาชีพในจังหวัดเชียงใหม่ ให้ระมัดระวังตัวเพราะทำแบบนี้ผิดกฎหมาย เนื่องจากตนเองทำวุ้นรูปโดราเอมอน โดยตนผิดเองเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

 

 

Cr : Facebook วุ้นละมุน เชียงใหม่,อมรินทร์ ทีวี,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: