ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) พายุฤดูร้อนถล่มขอนแก่น! อาคารโรงเรียนถล่มทับ ด.ญ. 4 ขวบ ดับคาที่ พ่อบาดเจ็บ

 

(คลิป) พายุฤดูร้อนถล่มขอนแก่น! อาคารโรงเรียนถล่มทับ ด.ญ. 4 ขวบ ดับคาที่ พ่อบาดเจ็บ

 

          พายุฤดูร้อนถล่มขอนแก่น แรงลมพัดผนังอาคารโรงเรียนเอกชนพังถล่มทับศีรษะ เด็กหญิงอายุ 4 ขวบเสียชีวิตคาที่ ด้านพ่อบาดเจ็บ

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 22 เมษายน 2562 เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุห้องโถงถูกแรงลมพัดพังถล่ม โดยเหตุเกิดที่อาคารอเนกประสงค์เชื่อมต่อกับห้องเรียนของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น - อุดรธานี ในพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนนักเรียนชั้นอนุบาล - ชั้นประถมศึกษา

 

          จากการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็กหญิงวัย 4 ขวบ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณศีรษะและที่ขาด้านขวา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นบิดาของเด็กหญิงที่เสียชีวิตถูกนำส่งโรงพยาบาล

 

          ที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนของผนังปูนของอาคารที่อยู่สูงขึ้นไปจากพื้นประมาณ 10 เมตรล่วงหล่นลงมากองอยู่ที่พื้นและกระจายอยู่ในจุดเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ หลังจากเกิดเหตุผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายอำเภอเมืองขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

          พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคําไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ปกครองบางส่วนได้นำนักเรียนที่มาเรียนซัมเมอร์กลับบ้าน เหลือเพียงนักเรียนชั้นอนุบาล 2 และ 3 จำนวน 3 คน ซึ่งรอผู้ปกครองมารับ มีครูผู้ดูแลอยู่ 6 คน

 

          ระหว่างนั้นได้มีลมพายุพัดอย่างหนัก ประกอบกับฝนที่ตกลงมา ทำให้แรงลมได้พัดและอัดเข้าไปในช่องว่างระหว่างตัวอาคาร ซึ่งส่วนของหลังคาไม่ได้ชิดติดกันทำให้เกิดเป็นช่องว่าง คาดว่าลมที่พัดแรงจะอัดเข้าไปทำให้ผนังปูนของอาคารที่ตรงส่วนกลางเป็นหน้าต่างเกิดพังถล่มลงมา ทำให้เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่ผู้ปกครองกำลังจะมาวิ่งออกจากที่เกิดเหตุไปยังอีกฝั่งของอาคารภายในห้องถูกผนังปูนหล่นทับศีรษะเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้เป็นพ่อได้รับบาดเจ็บ

 

          อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมทั้งเจ้าโรงเรียนเข้ามาให้ปากคำอย่างละเอียด พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และให้ทีมวิศวกรเข้าตรวจสอบการก่อสร้างอาคารว่ามีการก่อสร้างได้มาตรฐานหรือไม่

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: