ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มคลั่ง ใช้มีดพร้าฟันหัวแม่ชีวัย 87 ปี เจ็บสาหัส ก่อนวิ่งหนีเข้าป่า


หนุ่มคลั่ง ใช้มีดพร้าฟันหัวแม่ชีวัย 87 ปี เจ็บสาหัส ก่อนวิ่งหนีเข้าป่า

วันที่ 22 เมษายน 2562 พ.ต.ท. สุภัทร เหมจินดา สว.(สอบสวน) สภ.เหนือคลอง ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 6 บ้านคลองเสียด ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง  จ.กระบี่ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโต๊ะหน้าบ้าน พบรอยเลือดกระจายทั่วบริเวณ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อคือ แม่ชีเวียง อิ่มเกษม อายุ 87 ปี เจ้าของบ้าน ถูกฟันด้วยมีดพร้าบริเวณศีรษะ 1 แผล บาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลกระบี่แล้ว

สำหรับผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายปรียากรณ์ วิชัยรัตน์ อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านของแม่ชีเวียง หลังก่อเหตุได้วิ่งหนีเข้าป่า ซึ่งชาวบ้านหลายสิบคนได้ช่วยกันตามหา จนสามารถจับตัวไว้ได้ พร้อมอาวุธก่อเหตุคือมีดพร้ายาวประมาณ 1 เมตร ก่อนนำตัวส่งให้กับตำรวจ


โดย น.ส.รัชนีกร พรมมาศ อายุ 23 ปี หลานสาวแม่ชี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุยายนั่งอยู่หน้าบ้าน จากนั้นนางนพวัลย์ วิชัยรัตน์ อายุ 85 ปี แม่ของนายปรียากรณ์ ได้เดินข้ามถนนมานั่งคุยด้วย ต่อมานายปรียากรณ์ได้ถือมีดพร้าเดินมาที่บ้านและใช้มีดฟันเข้าที่หัวของยาย 1 ครั้ง ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน นางนพวัลย์ จึงตะโกนบอกให้ลูกชายตัวเองกลับบ้านไป นายปรียากรณ์ จึงวิ่งหนีเข้าไปในป่า

จากการสอบถามทราบว่า เนื่องจากแม่ชีเวียงอายุเยอะจึงไม่สามารถพักอยู่ที่วัดได้ ต้องกลับมานอนพักที่บ้านให้ลูกหลานดูแล ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนบ้าน ก่อนนี้เคยมีอาการทางประสาท เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์มาแล้วหลายครั้ง ก่อนนี้ก็เคยก่อเหตุทำร้ายคน 2-3 ครั้ง แต่ไม่รุนแรง เบื้องต้นตำรวจนำตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลเหนือคลอง ตรวจดูอาการทางจิตอีกครั้ง ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: