ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หลอดลมเกือบขาด! สาวเสียโฉม สายอินเตอร์เน็ตเกี่ยวล้มตอนขี่ จยย. เป็นแผลเหวอะที่คอ

 

หลอดลมเกือบขาด! สาวเสียโฉม สายอินเตอร์เน็ตเกี่ยวล้มตอนขี่ จยย. เป็นแผลเหวอะที่คอ

 

          พนักงานสาวโรงเรียนสอนภาษา ขี่รถ จยย. ไปทำงาน แต่ถูกสายสัญญาณอินเตอร์เน็ตหย่อนลงมาเกี่ยวคอ ทำให้ตกร่วงจาก จยย. ล้มได้รับบาดเจ็บและเสียโฉม ด้านบริษัทอินเตอร์เน็ตเข้าให้การรักษาเยียวยาอย่างใกล้ชิด

 

          วันที่ 23 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีสายสัญญาณอินเตอร์เน็ตหย่อนและไปเกี่ยวคอผู้ขับขี่ จยย.ล้มได้รับบาดเจ็บ โดย น.ส.เสาวลักษณ์ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา ตำบลเชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยผู้เป็นแม่ น.ส.ประภัสสรา อายุ 43 ปี ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อเป็นหลักฐาน

 

          เนื่องจาก น.ส.เสาวลักษณ์ ได้ขี่ รถ จยย. ฮอนด้า คลิกไอ สีเขียว ทะเบียน จ.อุดรธานี ระหว่างเดินทางไปทำงาน แต่สายสัญญาณอินเตอร์เน็ตหลุดหรือหย่อนลงมา ทำให้คอไปเกี่ยวสาย รถ จยย. จึงล้มและได้รับบาดเจ็บที่บริเวณถนนเรียบคลองน้ำชลประทาน บริเวณสามแยกปากทางเข้าวัดป่าบ้านถ่อน ตำบลบ้านเลื่อม

 

          จากนั้นจึงไปทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดร โดยมีบาดแผลแดงเป็นรอยยาวที่ลำคอ และมีเลือดไหลซึมออกมา หลังจากทำการรักษา หมอกล่าวว่าถ้าบาดแผลบวมขึ้นมาหรือน้ำเสียงเปลี่ยนไป ให้กลับมาพบหมอที่โรงพยาบาล เพราะบาดแผลใกล้กับหลอดลมและกล่องเสียง ซึ่งตนได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลไป 582 บาท โดยมีเจ้าหน้าที่ของ บริษัทอินเตอร์รายหนึ่งติดต่อเข้ามา เพื่อมาเยี่ยมดูอาการและพูดคุยในการดูแลเยียวยาและรับผิดชอบ

 

          น.ส.เสาวลักษณ์ เปิดเผยว่า ตนทำงานอยู่โรงเรียนสอนภาษาเกาหลีแห่งหนึ่ง ซึ่งปกติจะใช้ถนนเส้นนี้ในการเดินทางไปทำงานเป็นประจำ วันเกิดเหตุมีสายไฟหย่อนลงมา ซึ่งในตอนนั้นสายตาของตนมองเห็นว่าคงไม่ต่ำลงมามาก เมื่อขี่รถ จยย.ไปใกล้ปรากฎว่าอยู่ระหว่างคอของตน ทำให้สายไปเกี่ยวคอตน จากนั้นรถล้มลง ซึ่งมีสายไฟที่หย่อนลงมา 3-4 เส้น แต่เป็นสายเส้นเล็กได้เกี่ยวคอของตน ซึ่งโชคดีที่ตนใส่หมวกกันน็อก ทำให้ได้รับเจ็บไม่มากมีเพียงบาดแผลที่ลำคอ โดยทราบว่าเป็นสายสัญญาณของบริษัทอินเตอร์เน็ต แห่งหนึ่ง ซึ่งได้ติดเข้ามาพูดคุยจะรับผิดชอบ

 

          ทั้งนี้ ตนได้เอ็กซเรย์ร่างกาย ปรากฏว่าไม่มีอะไรหัก ซึ่งทางหมอที่โรงพยาบาลให้กลับมารักษาพักฟื้นที่บ้าน ถ้ามีอะไรผิดปกติเกี่ยวบาดแผลให้กลับมาพบหมออีกครั้ง สำหรับที่ตนนั้นมาแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งตนไม่ต้องการเอาเรื่อง แต่อยากให้หน่วยงานหรือบริษัทที่เกี่ยวข้อง ให้รับทราบเรื่องอะไรที่เกิดขึ้นในการดูสายไฟฟ้า หรือสายสัญญาณอินเตอร์เน็ต

 

          ซึ่งหากขี่ รถ จยย. มาตอนกลางคืนอาจจะได้เจ็บมากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นตนเองหรือคนอื่นๆ ในส่วนค่ารักษาพยาบาลหรือค่าเยียวยา ให้เขาจ่ายตามความเหมาะสม เพราะตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก

 

          ต่อมา นายอุกฤษฎ์ อายุ 28 ปี พนักงานขับรถการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.อุดรธานี พร้อมกับเจ้าหน้าที่ประกันภัย ได้เดินทางมาดูผู้ได้รับเจ็บบาดเจ็บ และสอบถามอาการบาดเจ็บ รวมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าเป็นอย่างไร พร้อมประสานไปยังบริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตทั้งหมด ให้มาตรวจสอบดูสายสัญญาณที่หย่อนหรือหลุดลงมาซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ว่าเป็นของบริษัทใด

 

          นายอุกฤษฎ์ กล่าวว่า มีคนโทรศัพท์มาบอกว่าตนได้ขับรถไปเกี่ยวสายไฟ แล้วมีคนขี่ รถ จยย. ผ่านมา ทำให้คอไปเกี่ยวสายสื่อสารได้รับบาดเจ็บ ตนจึงได้ไปดูอาการน้องเขา ที่โรงพยาบาล ซึ่งตนได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ประกันภัย รวมถึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมถ่ายรูปเอาไว้ ส่งในกลุ่มไลน์ของการจัดระเบียบสายสื่อสาร เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมามีหลายอย่าง ส่วนสาเหตุสายที่หลุดหรือหย่อนลงมานั้น เนื่องจาก 2 วันมานี้ ได้มีลมพายุเข้ามา ซึ่งรถที่ตนขับผ่านเส้นนี้ทุกวัน คงไม่ได้เกาะหรือเกี่ยวสาย ซึ่งสาเหตุการหย่อน อาจเป็นเพราะการติดตั้งไม่ได้มาตรฐานหรือต่ำเกินไป แล้วอาจมีรถบรรทุกหรือรถที่สูงไปเกี่ยวสาย

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: