ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวใหญ่ใช้เท้าเหยียบตะขาบช่วยชีวิตแมว สุดท้ายถูกกัดเสียชีวิต

สาวใหญ่ถูกตะขาบกัดมื่อคืนของวันที่.27.เม.ย.62เวลา03.00.น และได้โทรไปตามน้องสาวและหลานให้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลตอนตีห้าหมอได้ฉีดยามาให้2เข็มก่อนเสียชีวิต ในวันถัดมา นางชุติกาญจน์ วรโชติ อายุ 54 ปี นอนหงายสียชีวิตอยู่บนที่นอนโดยนิ้วโป้งด้านขวาพบรอยเขี้ยวคล้ายถูกสัตว์กัดและปูดบวม

นางมาลีวรรณ วรโชติ เล่าให้ฟังว่าพี่สาวถูกตะขาบกัดที่ด้านนิ้วโป้งด้านขวา ก่อนที่จะเสียชีวิตพี่สาวเล่าให้ฟังว่าคืนวันที่27 เม.ย.62 เวลา 03.00น.ช่วงกลางคืนแมวของพี่สาวได้กระโดดคล้ายกับมีตัวอะไรมาตรงบริเวณที่นอน จึงเปิดไฟห้องน้ำเห็นเป็นตะขาบตัวใหญ่พี่สาวและเห็นว่ามันจะกัดแมวเลยใช้เท้าด้านขวาเหยียบตะขาบ จนตะขาบกัดเข้าที่นิ้วโป้งด้านขวาตะขาบก็กัดคาอยู่ที่นิ้วโป้ง และพี่สาวก็ใช้ไม้ตีตะขาบจนตาย และต่อมาเวลา05.30น.พี่สาวปวดจนทนไม่ไหวจึงเรียกหลานและโทรบอกให้น้องสาวพาไปโรงพยาบาลน้องสาวจึงพาไปโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ หรือรพ.ไร่ขิง ซึ่งหมอได้ทำการักษาได้ฉีดยา2เข็ม และให้ยากลับมากินที่บ้าน

แต่เมื่อพี่สาวกลับมาถึงบ้าน มีอาการปวดแผลมากจึงหาข้าวและให้กินยา โดยแผลยังมีอาการบวมและสีเขียวช้ำ จนวันที่ 28 เม.ย.62 ช่วงเวลาประมาณ 08.20น. มาเรียกกินข้าวแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเปิดประตูเข้าไปพบว่ามีอาการแน่นิ่งไป จึงเรียกคนมาช่วยจนพบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งไม่รู้สาเหตุว่าเสียชีวิตเพราะอะไรหรือว่าเพราะพิษตะขาบ เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่นิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: