ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวนั่งกินข้าวพร้อมหน้า อยู่ดีๆบ้านตึกถล่มทับ ออกมาได้2 ติดภายในอีก3คน

บ้านตึกถล่มในขณะที่ครอบครัวกินข้าวมือเย็นพร้อมหน้า5คน พังทับติดภายในระดมกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาได้ 2 ยังติดคาอีก 3 คน โดยช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุตึกถล่มมีคนติดอยู่ภายใน เหตุเกิดเป็นร้านใดนาโม ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ ฝั่งตรงข้ามกับขนส่งจังหวัดประจวบฯ เลขที่ 46/4 หมู่ 4 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบฯ นาย พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ทราบ พร้อมขอกำลังสนับสนุนจาก น.อ.วิสันต์ พจน์บรรดิษฐ์ รอง ผบ.กองบิน 5 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบ และ ปภ.เขต 4 สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 เทศบาลเมืองประจวบ ฯ อบต.เกาะหลัก อบต.อ่าวน้อย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ทหาร ฉก.จงอางศึก ฯลฯ เดินทางไปช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบเป็นร้านไดนาโมลักษณะบ้านปูนชั้นครึ่ง สภาพพังลงมาทั้งหลัง เบื้องต้นพบมีผู้รอดชีวิต 2 คน ที่วิ่งออกมาทันแต่อีก 3 คนยังติดอยู่ภายในติดคาภายในซากอาคาร คือนายชัยโรจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 54 ปี (พ่อ) 2. นาง สิริกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 52 ปี (แม่) และ 3.นางสาวธันยากานต์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 31 ปี (ลูกสาวคนโต) เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมเครื่องจักรกลและคนเข้าดำเนินการเร่งให้ความช่วยเหลือด้วยการใช้เหล็กงัดเอาซากปูนและเศษเหล็กจากการก่อสร้างออกนำมาทิ้งภายนอก แต่ทำงานได้ยากลำบากเนื่องจากซากตึกมีขนาดใหญ่

นางสาวธันย์นิชา ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่นั่งกินข้าวพร้อมกันทั้งครอบครัว 5 คน พ่อ แม่ และลูกอีก 3 คน ได้ยินเสียงเหมือนอะไรดังอยู่บนหลังคาตนเองกับน้อง อีก 1 คน คือนางสาวธัญรัตน์ ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 14 ปี จึงออกมาดูหน้าบ้าน และได้เห็นหลังคากำลังพังลงมาตัวบ้านที่เป็นตึกก็ทรุดลงต่อหน้าต่อตา ส่วนพ่อ แม่ และพี่สาวอีกหนึ่งคนยังติดอยู่ภายในบ้าน ตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูกวิ่งเข้าไปช่วยก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพื่อนบ้านใกล้เคียงจึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ดีล่าสุดได้ยินเสียงผู้เป็นแม่ส่งเสียงขอความช่วยเหลืออยู่ใต้ซากอาคาร เจ้าหน้าที่ทหารกองบิน 5 และหน่วยกู้ภัยจึงเร่งมืออย่างเต็มที่แล้ว โดยมีนาย พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้ควบคุมการช่วยเหลือครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: