ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พายุกระหน่ำ โบสถ์สแตนเลสวัดสุพรรณบุรีพังทั้งหลังกว่า 12 ล้านบาท

 

พายุกระหน่ำ โบสถ์สแตนเลสวัดสุพรรณบุรีพังทั้งหลังกว่า 12 ล้านบาท

 

          ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.วนิดา เพิ่มเติม โยมอุปัฏฐากวัดดอนเก้า ต.หัวนา อ.เดิมบางนางบวช ว่าเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุพัดกระโชกอย่างรุนแรงในพื้นที่อำเภอเดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ทำให้โบสถ์สแตนเลสของวัดดอนเก้า เลขที่ 112 หมู่ 2 ต.บ่อกรุ อ.เดิมบางนางบวช ที่ก่อสร้างไปแล้วกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ได้พังถล่มลงมาทั้งหลังโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนพระประธานซึ่งเป็นพระองค์ปฐมทรงเครื่องพระมหาจักรพรรดิ หน้าตักกว้าง 118 นิ้ว สูง 5 เมตร ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

 

          ทางด้านหลวงพ่อวิชัย ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดดอนเก้า เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุอาตมาได้นำพระลูกวัดพร้อมกับญาติโยมปฏิบัติศาสนกิจสงฆ์ทำวัตรเย็นอยู่ที่ศาลาการเปรียญภายในวัดทันใดนั้นได้เกิดมีลมพัดกระโชกเข้ามาอย่างรุนแรงประมาณ 30 นาที แต่ไม่มีฝนตกแต่อย่างใด แรงลมพัดโบสถ์ที่กำลังก่อสร้างไปได้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ล้มพังครืนลงมาพังเสียหายทั้งหลัง คิดเป็นมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท แต่โชคดีที่องค์พระประธานซึ่งเป็นพระองค์ปฐมทรงเครื่องพระมหาจักรพรรดิ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ในเบื้องต้นได้ประสานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาสุพรรณบุรีไปแล้ว เพื่อเข้ามาร่วมตรวจสอบความเสียหายต่อไป

 

          ขณะที่ นายวัฒนา ยั่งยืน นายอำเภอเดิมบางนางบวช เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหายแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าโครงสร้างไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากผู้รับเหมาเป็นช่างชาวบ้านทั่วไป ขณะนี้ได้ให้ทางวัดติดตามตัวผู้รับเหมารายนี้เข้ามารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับได้ประสานไปทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีหน้าที่โดยตรงเพื่อหาทางช่วยเหลือทางวัดแห่งนี้ในการดำเนินการก่อสร้างโบสถ์สแตนเลส ให้สำเร็จตามความประสงค์ของท่านเจ้าอาวาสต่อไป

 

          ส่วนสาธุชนท่านใดมีความประสงค์ที่จะร่วมบริจาคสมทบทุนในการก่อสร้างสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ตน หรือติดต่อท่านหลวงพ่อเจ้าอาวาสได้ได้ตรงที่วัด หรือบริจาคเข้าบัญชี วัดดอนเก้า ธนาคารกสิกรไทย หมายเลขบัญชี 030-8-61667-3 สาขาเดิมบางนางบวช

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: