ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กทม. ร่วมจิตอาสา 5,000 คน ทำกิจกรรม Big Cleaning Day หลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 

กทม. ร่วมจิตอาสา 5,000 คน ทำกิจกรรม Big Cleaning Day หลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 

          พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวเปิดกิจกรรม Big Cleaning Day พื้นที่จัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และพื้นที่ใกล้เคียง ณ บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยพระราชทาน ร่วมกับประชาชนจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ในโครงการ “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ร่วมปฏิบัติหน้าที่กิจกรรม Big Cleaning Day พื้นที่จัดงานและพื้นที่ใกล้เคียง หลังงานเสร็จสิ้นพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานในพระองค์ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และประชาชนจิตอาสา รวมจำนวน 5,000 คน เพื่อร่วมพัฒนาทำความสะอาดพื้นที่จัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและพื้นที่ใกล้เคียงให้มีความสะอาด กลับมาสวยงามดังเดิม

 

          โดยสำหรับกิจกรรม Big Cleaning Day ในวันนี้ นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดพื้นที่ภายหลังเสร็จสิ้นการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 แล้ว ยังถือโอกาสเป็นการทำความสะอาดเตรียมความพร้อมสำหรับงานพืชมงคล ที่จะจัดขึ้น ณ บริเวณท้องสนามหลวงในวันพรุ่งอีกด้วย

 

          นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมต้อนรับการเปิดภาคเรียนของโรงเรียนต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร ที่จะเริ่มเปิดเรียนในสัปดาห์หน้า ว่า ขณะนี้ทางกทม. ได้เตรียมนัดประชุมร่วมกับตำรวจจราจร ในวันศุกร์ ที่10 พฤษภาคม นี้ เพื่อให้ทางตำรวจประสานกับผู้ประกอบการในการ ขอคืนพื้นผิวการจราจรให้ประชาชน โดยเฉพาะบริเวณเขตพื้นที่การก่อสร้างรถไฟฟ้า เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งในการก่อให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด โดยขอความร่วมมือผู้ประกอบการ อย่าวางอุปกรณ์สิ่งของตามพื้นผิวจราจร ซึ่งหากฝ่าฝืนทางกทม. พร้อมดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: