ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ด.ญ.13 ปี โพสต์เฟสบุ๊ก บอกเพื่อนให้หาคนมาช่วย หลังถูกตา-ยายจับล่ามโซ่ไว้ในบ้าน

 

ด.ญ.13 ปี โพสต์เฟสบุ๊ก บอกเพื่อนให้หาคนมาช่วย หลังถูกตา-ยายจับล่ามโซ่ไว้ในบ้าน

 

          ที่ จ.สุพรรณบุรี กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.สุพรรณบุรี มณฑลทหารบกที่ 17 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กหญิงโพสต์เฟสบุ๊กเข้ามาขอความช่วยเหลือเนื่องจากถูกตา-ยาย ล่ามโซ่ไว้ในบ้านหลังหนึ่งที่บ้านหัวโพธิ์ หมู่ 6 ต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

 

          ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวภายในบ้านพบ ด.ญ.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นุ่งกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืด และห่มผ้าห่มสีฟ้าอยู่นั่งอยู่ปลายเตียงที่คอมีโซ่ยาวประมาณ 2 เมตร ถูกล่ามใส่กุญแจติดไว้กับเตียง เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารจึงเข้าไปช่วยเหลือพบนายแดง อายุ 54 ปี และนางเงิน อายุ 53 ปี (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นตา-ยายแท้ๆ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ร้องไห้พร้อมกับดุหลานสาวว่าทำแบบนี้กับตา-ยายได้อย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเจรจาว่าทำแบบนี้ผิดกฎหมายจากนั้นได้ให้ตานำกุญแจมาไขเอาโซ่ออกจากคอ โดยเด็กหญิงได้ร้องไห้ตลอดเวลา

 

          นายแดง ผู้เป็นตาเล่าว่า หลานสาวเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ช่วงปิดเทอมกลับมาอยู่บ้าน พ่อกับแม่แยกทางกันส่วนแม่ไปทำงานอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ปีหนึ่งจะกลับบ้านมา 2-3 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานช่วงเย็นหลานสาวได้ขออนุญาตไปเอาชุดนักเรียนที่บ้านเพื่อนโดยขี่รถจักรยานยนต์ออกไป และก็ไม่กลับบ้าน ญาติๆจึงออกตามหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเช้าหลานสาวจึงกลับมา เป็นแบบนี้ประจำโดยอ้างว่าไปนอนบ้านเพื่อนและบางครั้งกลับบ้านดึกๆ ดื่นๆ จนเพื่อนบ้านเอาไปนินทาทำให้ตนเสียหาย และอับอาย เตือนเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง วันนี้จึงตัดสินใจซื้อโซ่มาล่ามไว้ เพื่อดัดนิสัย แต่ไม่นึกเลยว่าหลานสาวจะแจ้งตำรวจมาที่บ้าน

 

           ทางด้าน พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง กล่าวว่าจากการสอบถามตาของเด็ก เล่าว่าเด็กชอบหนีเที่ยว ตากับยายต้องออกไปทำงานรับจ้างไม่ค่อยมีเวลาดูแล พอสอบถามก็เถียงตลอดไม่รู้จะทำอย่างไรและช่วงเช้าวันนี้จึงตัดสินใจให้ยายไปซื้อโซ่มาล่ามไว้เพื่อให้หลานหลาบจำและก็จะเอาออกโซ่ออกไม่คิดว่าหลานจะแจ้งตำรวจ อย่างไรก็ตาม ก็จะพูดคุยกับหลานสาวเพื่อปรับความเข้าใจ ส่วนทางด้านตำรวจจะประสานไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้ามาดำเนินการต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: