ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบ ครูฝึกสุนัขชาวลาว แอบอ้างรับเงินผู้เสียหาย ยักยอกเงินศูนย์ฝึก

 

​​​​กองปราบ รวบ ครูฝึกสุนัขชาวลาว แอบอ้างรับเงินผู้เสียหาย ยักยอกเงินศูนย์ฝึก


          นายวิชัย แสงเดือน อายุ 34 ปี สัญชาติลาวผู้ต้องหาตามหมายจับ : ศาลแขวงภูเก็ต ที่ 36/2562 ลงวันที่ 7 มีนาคม 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำ ความผิดฐาน “ยักยอก” ถูกตำรวจจับกุมได้ที่ ห้างสรรพสินค้าย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวง ลาดพร้าว เขต ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

 

          สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณปี 2561 นายวิชัย ได้ไปทำงานอยู่ศูนย์ฝึกสุนัข แห่งหนึ่ง ใน จ.ภูเก็ต และได้แอบลักลอบทำบัตรประชาชนปลอมสวมบัตรเป็นคนไทยเข้าทำงานที่ศูนย์ฝึกสุนัขฯ โดยได้ทำงานอยู่ศูนย์ฝึกสุนัขดังกล่าวเรื่อยมา ซึ่งในระหว่างทำงานนั้นได้นำชื่อศูนย์ฝึกสุนัขบังหน้า แอบอ้างรับโอนเงินจากลูกค้าที่มาใช้บริการมาเป็นของตนเอง และยักยอกเงินของศูนย์ฝึกไปเป็นเงินกว่า 40,000 บาท ภายหลังความแตก นายจ้างจึงได้ไล่ออกในทันที แต่ผู้ต้องหายังไม่สำนึกภายหลังออกจากงานแล้ว ยังสวมบทบาทเป็นครูฝึกสุนัขจอมปลอม รับโอนเงินจากลูกค้าอีกจำนวนหลายราย ความเสียหายจำนวนมาก ทำให้ศูนย์ฝึกสุนัขดังกล่าวเสียชื่อเสียงและได้รับความเดือดร้อนจนนายจ้างทนไม่ไหว จึงเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อปกป้องสิทธิของตน

 

          ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตได้ยื่นคำร้องหมายจับต่อศาลแขวงภูเก็ต โดยศาลอนุมัติหมายจับตามหมายจับที่ 336/2562 ลงวันที่ 7 มีนาคม 2562 ข้อหา “ยักยอก” เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ดำเนินการสืบสวน จนทราบว่า หลบหนีมาพักอาศัยอยู่แถว เขตคันนายาว ยังทำการรับจ้างฝึกสอนสุนัข โฆษณาผ่านโลกออนไลน์ แอบอ้างชื่อเป็นครูฝึก โรงเรียนฝึกสุนัขชื่อดังย่านรามอินทรา โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ทั้งที่เป็นต่างด้าว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 ได้ทำการสืบสวนติดตาม จนสามารถจับกุมตัวได้ นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: