ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบปิดตำนาน แชร์บ้านพี่ธอร์พัทยา โกงแชร์กว่า20ล้าน

 

กองปราบปิดตำนาน แชร์บ้านพี่ธอร์พัทยา โกงแชร์กว่า20ล้าน

 

          น.ส.สุธารัตน์ หรือ เก๋ บุญมา อายุ 31 ปี จ.ราชบุรี และ น.ส.ปวีณา หรือ ณา วงศ์ไทย (ฝ่ายบัญชี) อายุ 26 ปี อยู่บ้าน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดพัทยา ที่ 128/2562 ลงวันที่ 30 มี.ค.2562 ในข้อหา กระทำความผิดฐาน “กู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน เป็นอั้งยี่ นำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมหรือเป็นเท็จ ในประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสือหาย เป็นนายวงแชร์ เกินกว่าสามวง คนเล่นทุกวงร่วมกันเกินกว่า สามสิบคน” ส่ง สภ.บางละมุง ชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

          คดีนี้ กลุ่มผู้เสียหายได้รับการชักชวน/ทราบจากการบอกต่อจากกลุ่มเพื่อน/เฟซบุ๊กหน้าเพจ แชร์บ้านพี่ธอร์ ว่า น.ส.สุธารัตน์ ฯ เป็นท้าวแชร์ ชักชวนให้ร่วมลงทุนในวงแชร์ โดยเสนอให้ผลตอบแทนสูง แจกทอง แจกกระเป๋าแบรนด์เนม แจกจับฉลากของรางวัลปีใหม่ ตามแผนการลงทุน ที่เสนอให้กับกลุ่มผู้เสียหายหลายแผน แตกต่างกัน เช่น แชร์ขั้นบันได แชร์วงบิด และแชร์วงกินดอก เมื่อมีผู้สนใจร่วมลงทุน น.ส.สุธารัตน์ จะแจ้งให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่ผู้ต้องหาจัดเตรียมไว้ ผู้เสียหายได้จ่ายค่างวดตรงตามที่กำหนดไว้

 

          ต่อมาวันที่ 14 ก.พ.2562 ผู้ต้องหาไม่จ่ายผลตอบแทนตามที่กำหนด (บ้านล้ม) โดยมีเจตนาทุจริต และไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหา ต่อมาผู้เสียหายได้รวมตัวประมาณ 50 คน แจ้งความเอาผิดกับ น.ส.สุธารัตน์ ฯ (ท้าวแชร์) และ น.ส.ปวีณา วงศ์ไทย (ฝ่ายบัญชี) โดยมีมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 20 ล้านบาท

 

          โดยในกลุ่มผู้เสียหายบางรายสูญเงินไปจำนวน 1 ล้านกว่าบาท ซึ่งได้ร่วมลงทุนช่วงเดือน พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ได้รับผลตอบแทนเพียงแค่ 70,000 บาท แต่หลังจากวันที่ 14 ก.พ.2562 ท้าวแชร์ไม่สามารถจ่ายเงินให้กับลูกแชร์ได้ (บ้านแชร์ล้ม) , บางรายรู้จักกันหลายสิบปี

          สอบถาม น.ส.สุธารัตน์ ฯ ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ว่าได้เป็นท้าวแชร์บ้านพี่ธอร์จริง ไม่ได้โกงลูกแชร์ เนื่องจากแชร์เปิดมา 2 ปีกว่า ส่วนมากลูกแชร์ได้รับผลประโยชน์กันทุกคน โดยตนเองเปิดวงแชร์รวมทั้งสิ้น 160 วง โดยแต่ละวงมียอดเงิน 20,000 – 300,000 บาท และมีการแจกทองเพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า ต่อมา ช่วงเดือน พ.ย.2561 มีปัญหาลูกแชร์เริ่มไม่จ่ายเงิน ทำให้ตนเองต้องสำรองจ่ายคืนให้กับลูกแชร์รายอื่นๆ ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ก.พ.2562 ไม่สามารถหาเงินมาจ่าย แต่ตนเองไม่ได้หนีกำลังหาเงินมาชำระหนีเพื่อคืนเงินให้กับลูกแชร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: