ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สายเคเบิ้ลตกลงพาดกลางถนนพหลโยธิน จนท.เร่งตัดเก็บ

 

สายเคเบิ้ลตกลงพาดกลางถนนพหลโยธิน จนท.เร่งตัดเก็บ

 

          เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนจำนวนมากที่โทรแจ้งเหตุกับศูนย์วิทยุ 191 และ สภ.เมืองชัยนาท ว่ามีสายเคเบิ้ลสื่อสารตกลงมาพาดผ่านถนนสายหลักคือ ทางหลวงหมายเลข1 ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 189 ขาขึ้นเหนือ พื้นที่บ้านดักคะนน ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท โดยสายเคเบิ้ลกีดขวางการจราจรทั้ง6ช่องทางในระดับที่น่าจะทำให้เกิดอันตรายเพราะบางจุดสายอยู่ในระดับ1.5เมตร ซึ่งมีหลายรายเกือบจะเปิดอุบัติเหตุถูกสายเคเบิ้ลเกี่ยวคอ แต่โชคดีที่หยุดรถได้ทัน

 

           เจ้าหน้าที่จึงนำกรวยยางมาตั้งเป็นสัญญาณพร้อมโบกรถที่ใช้เส้นทางให้ระมัดระวัง ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนำรถกระเช้ามาพร้อมเครื่องมือในการตัดสายเคเบิ้ลเพื่อนำออกให้พ้นจุดอันตราย ซึ่งใช้เวลาประมาณ30นาทีจึงสามารถนำสายเคเบิ้ลออกให้พ้นทางได้โดยไมมีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าโชคดีที่สายเคเบิ้ลหลุดลงมาช่วงกลางวันจึงมีคนเห็น แต่ถ้าเป็นช่วงกลางคืนอาจจะเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้

 

          เจ้าหน้าที่บอกว่าหลังจากนี้จะได้ประสานไปยังบริษัทเจ้าของสายเคเบิ้ลให้เพิ่มความรับผิดชอบโดยให้ตรวจความเรียบร้อยแข็งแรงของการพาดสายเพื่อความปลอดภัยของประชาชนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: