ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผวา หนุ่มคว้าสไบนางรำ ผูกคอตายข้างศาลเจ้าแม่นางงาม ชาวบ้านลืออาถรรพ์เจ้าแม่

 

ผวา หนุ่มคว้าสไบนางรำ ผูกคอตายข้างศาลเจ้าแม่นางงาม ชาวบ้านลืออาถรรพ์เจ้าแม่

 

          พบศพหนุ่มนิรนามผูกคอตายโดยใช้ผ้าสไบชุดนางรำ หน้าศาลเจ้าแม่นางงาม ศาลศักดิ์สิทธิ์ประจำชุมชน อ.มะขาม จ.จันทบุรี ชาวบ้าน คาดเจออาถรรพ์เพราะไปลบหลู่ หรือสาบานแล้วไม่ปฏิบัติตาม

 

          เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 ข่าวช่องวัน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มะขาม จ.จันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกันตรวจสอบเหตุคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่นางงาม พื้นที่ ม.7 ต.มะขาม พบผู้เสียชีวิต1 ราย เป็นชายมีรูปร่างสันทัด สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ผิวสองสี อายุประมาณ 30 ปี สภาพไม่สวมเสื้อผ้า มีเพียงถุงกระสอบปิดบริเวณท่อนล่าง และใช้ผ้าสไบในศาลเจ้าแม่ พร้อมลวดไม้แขวนเสื้อ ผูกคอห้อยกับต้นไม้ข้างศาล ก่อนที่ร่างจะร่วงลงมาสู่พื้น คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง

 

          จากการสอบถาม นายนิมิตร บุญอภัย อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.มะขาม เล่าว่า ช่วงเช้าระหว่างที่ตนเองกำลังทำธุระอยู่ที่บ้าน จู่ๆ ก็มีคนโทรมาแจ้งตนว่า พบศพผู้เสียชีวิตผูกคอบริเวณหน้าศาล จึงรีบมาดูและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งตนยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักและไม่เคยเห็นหน้าผู้เสียชีวิตมาก่อน และไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร พักอาศัยอยู่ที่ไหน

 

          เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการสรุปสำนวนคดี และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งต่อโรงพยาบาลมะขาม เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจวินิจฉัยการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะติดตามญาติให้มารับศพนำกลับไปทำตามพิธีทางศาสนาต่อไป

 

          ขณะที่ เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานเพิ่มเติมว่า ศาลเจ้าแม่นางงามแห่งนี้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในชุมชนให้ความเคารพนับถือกราบไหว้ และจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านลือกันว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากหนุ่มรายนี้ไปลบหลู่ หรือกล่าวคำสาบานแล้วไม่ปฏิบัติตาม จนเจออาถรรพ์ของเจ้าแม่

 

Cr : ข่าวช่องวัน,เดลินิวส์ออนไลน์,Kapook 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: