ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ขนลุก เด็กชาย 6 ขวบ จู่ๆ รำมโนราห์กลางวัด คาดอภินิหารไอ้ไข่วัดเจดีย์

 

(คลิป) ขนลุก เด็กชาย 6 ขวบ จู่ๆ รำมโนราห์กลางวัด คาดอภินิหารไอ้ไข่วัดเจดีย์

 

          ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จตุภุมิ อินทรัตน์ ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวชวนขนลุก ขณะพาเพื่อนๆ และหลานชายไปวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยได้ไปสักการะ ไอ้ไข่ หรือ ตาไข่ โดยหลังเข้าไหว้สักการะเสร็จสิ้นเวลาประมาณ 6 โมงเย็น อยู่ๆ หลานชายที่ไม่เคยรู้เรื่องหรือเคยรำมโนราห์เป็นมาก่อนได้รำมโนราห์กลางวัด ซึ่งเจ้าตัวและเพื่อนๆ พยายามบอกให้หยุดก็ไม่ยอมหยุด จนปล่อยให้รำอยู่สักพัก จึงพูดกับไอ้ไข่ว่าพวกตนเองมาดีและจะขอกลับบ้าน หลานจึงหยุดรำและยอมกลับบ้าน

 

          ข้อความของเจ้าของโพสต์ระบุว่า "อภินิหารไอ้ไข่ไม่เคยจางหาย เมื่อวานผมเจอมาเองกับตัว ซึ่งผมกับเพื่อนๆ และหลานคนนึงได้เดินทางไปวัดเจดีย์ไอ้ไข่ ไปถึงเวลาประมาณ 6 โมงเย็นกว่าๆ หลังจากสักการะไอ้ไข่เสร็จ กำลังจะกลับออกจากวัด อยู่ดีๆ ก็เกิดเรื่องแปลกๆ กับหลานผมขึ้นมา ซึ่งหลานผมคนนี้ไม่เคยรำมโนราห์เป็นๆ เลย ปล.ดูคลิปหลานผมเมื่อวานในวัดเจดีย์ไอ้ไข่"

 

          ทั้งนี้ หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็เป็นที่สนใจมีผู้คนเข้ามาชมกว่า 1 ล้านครั้ง พร้อมแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวนมาก โดยหลายคนเชื่อในเรื่องลี้ลับ และหวังจะได้โชคลาภจากอภินิหารไอ้ไข่วัดเจดีย์

 

          สำหรับ ไอ้ไข่วัดเจดีย์ มีเสียงที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง ลักษณะเป็นรูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 -10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราชที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้ เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านตั้งแต่ในละแวกใกล้วัดไปจนถึงต่างจังหวัดในแถบภาคใต้จากศรัทธาเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ในด้านโชคลาภ และการค้าขาย

 

 

Cr : Facebook จตุภุมิ อินทรัตน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: