ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชนสยองรถตู้แฟนบอลสิงห์ท่าเรือ ประสานงารถบรรทุกตาย5เจ็บ3


ชนสยองรถตู้แฟนบอลสิงห์ท่าเรือ ประสานงารถบรรทุกตาย5เจ็บ3

อุบัติเหตุสยองรถตู้แฟนบอลทีมสโมสรฟุตบอลสิงห์ท่าเรือประสานงารถบรรทุกขณะเดินทางเตรียมไปชมและเชียร์การแข่งขันที่ จ.หนองบัวลำภู

เมื่อเวลา 06.00 น. ตำรวจ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ที่เกิดเหตุบน ถนนสายชุมแพ-สีชมพู-หนองบัวลำภู บริเวณสาม แยกบ้านโสกก้อง ม.6 ต.วังหินลาด  อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่พบรถตู้โตโยต้าสีบรอนด์เทา หมายเลขทะเบียน ฮท - 9476 กรุงเทพมหานคร ชนติดอัดก๊อปปี้ติดอยู่กับรถเทเลอร์ยี่ห้อแช็คแมนสีขาวตัวแม่หมายเลขทะเบียน 79-8553 กรุงเทพมหานคร ตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 75-6562 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท ผดุงฤทธิ์ขนส่ง จำกัด  

โดยมีนายสายันห์ สุวรรณชัยรบ คนขับรถบรรทุกยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่อยู่โดยไม่ได้หนีไปไหน ขณะที่จากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 3 ราย  นอกจากนี้ยังคงพบร่างผู้เสียชีวิตที่กระเด็นออกมานอกรถ 1 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตที่เดินทางมากับรถตู้ 5 ศพ นอกจากนี้ยังคงพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมแพ เพื่อให้การช่วยเหลือขณะนี้ทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย ประกอบด้วยนายธีระพล นิภานิช ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ นายนิ่ง ค้าปลา และนายวุฒิโรจน์ จันทร์ประนต ขณะที่ผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย เป็นชาย 1 รายและ หญิง 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ
ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวได้พากองเชียร์และแฟนคลับของสโมสรฟุตบอลสิงห์ท่าเรือเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา เพื่อไปชมและเชียร์การแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้าคัพที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างทีมสิงห์ท่าเรือ กับทีมหนองบัวลำภู เอฟซี ขณะที่รถบรรทุกพ่วงดังกล่าวได้บรรทุกน้ำโมลาส จาก อ.เอราวัณ จ.เลย ไปส่งที่โรงงานน้ำตาลมิตรภูเขียว จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้ได้วิ่งแซงรถคันอื่นหลายคัน พอมาถึงที่เกิดเหตุสวนรถบรรทุกหักหลบไม่ทัน เป็นเหตุให้ชนประสานงากันจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว"

 พนักงานสอบสวนจะทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ขณะที่ศพของผู้เสียชีวิตขณะนั้นได้ถูกส่งไปทำการชันสูตรที่ รพ.ชุมแพ เพื่อให้ญาติมาทำการติดต่อขอรับเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: