ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เมียยุคใหม่! โจรขโมยรถ แต่ตามคืนได้อย่างเร็ว เพราะแอบติด GPS กันผัวหนีเที่ยว

 

เมียยุคใหม่! โจรขโมยรถ แต่ตามคืนได้อย่างเร็ว เพราะแอบติด GPS กันผัวหนีเที่ยว

 

          2 ผัวเมีย ถูกโจรขโมยรถกระบะขับออกจากบ้าน ตำรวจตามคืนได้อย่างรวดเร็ว เพราะเมียแอบซ่อน GPS ไว้ในรถ เพื่อตามผัวและกันผัวแอบหนีเที่ยว

 

          ข่าวช่องวัน รายงานวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ว่า ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุขโมยรถกระบะ จากบ้านใน ต.กระโสบ อ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดจับและประสานงานพื้นที่ใกล้เคียง ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

 

          โดย น.ส.ปิยะนุช อายุ 29 ปี เจ้าของรถ เปิดเผยว่า มีคนร้ายเข้ามาขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ ป้ายทะเบียน บห 125 อุบลราชธานี ออกไปจากบ้าน ทั้งที่กุญแจรถยังอยู่ในบ้าน แต่ตนสามารถตรวจสอบเส้นทางหลบหนีได้ เพราะมีระบบติดตามจีพีเอส จากมือถือที่ซ่อนไว้ในรถ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตามเส้นทาง พบรถกระบะจอดในบ้านร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งโจรถอดป้ายทะเบียนออกหมดแล้ว เพื่อปิดบังอำพราง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงพบว่าโจรเอารถมาจอดแล้วเดินหายไปที่บ้านฝั่งตรงข้าม ตำรวจจึงบุกเข้าตรวจสอบ พบนายพงษ์ (นามสมมุติ) และ น.ส.กบ (นามสมมุติ) แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน

 

          ทั้งนี้ นายพงษ์ ให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับรถที่ถูกโจรกรรม ต่อมานายวุฒิไกร อายุ 30 ปี สามีของ น.ส.ปิยะนุช จำได้ว่านายพงษ์ เป็นเซลล์ที่ขายรถคันดังกล่าวให้ เมื่อปี 2561 ตอนนั้นนายพงษ์ เป็นคนนำรถมาส่งให้ที่บ้าน และให้กุญแจรถไว้เพียงดอกเดียว บอกว่าไม่มีกุญแจสำรอง ทางตำรวจจึงเชิญตัวนายพงษ์ และ น.ส.กบ มาสอบปากคำที่สถานที่ตำรวจ แต่ทั้ง 2 คน ยังให้การขัดแย้งกันเอง และปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการโจรกรรมรถ

 

          อย่างไรก็ตาม น.ส.ปิยะนุช เล่าว่า หลังโจรขับรถออกไป สามีรีบออกตามหารถ ส่วนตนโชคดีที่ตั้งสตินึกขึ้นได้ว่า แอบเอามือถือเก่ามาเปิดระบบจีพีเอส แล้วนำไปซ่อนไว้ในรถกระบะของสามี เพื่อติดตามดูพฤติกรรมไม่ให้หนีไปเที่ยวดื่มสุรากับเพื่อน เมื่อเปิดระบบดูก็พบว่ารถได้วิ่งไปจอดจุดดังกล่าว กระทั่งตำรวจสามารถติดตามคืนมาได้ในที่สุด

 

 

Cr : ข่าวช่องวัน,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: