ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) แม่นั่งขวางทาง ไม่ให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน เพราะลูกสาวยังช็อปปิ้งไม่เสร็จ

  

(คลิป) แม่นั่งขวางทาง ไม่ให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน เพราะลูกสาวยังช็อปปิ้งไม่เสร็จ

 

         การเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นมีขั้นตอนที่ค่อนข้างจะละเอียดและผู้โดยสารต้องตรงต่อเวลาเอามากๆ แต่ทำให้เราสามารถเดินทางได้รวดเร็วกว่าการเดินทางทางอื่น มากพอสมควร ดังนั้นหากเราต้องการจะเดินทางโดยเครื่องบิน ก็ควรจะวางแผนการเดินทางเป็นอย่างดี เพราะทางเจ้าหน้าที่จะต้องเตรียมการหลายอย่าง แถมค่าเช่าที่จอดต่อชั่วโมงก็แพงมากอีกด้วย ทำให้ไม่มีการรอให้คนครบก่อนบินเด็ดขาด

 

         เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบินของสายการบิน Spring Airlines ของประเทศจีน ซึ่งกำลังจะเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ไปยังเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งตามกำหนดการแล้วเครื่องจะเทคออฟตอนเวลาตี 3 ครึ่ง แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งเที่ยวบินต้องหงุดหงิดและวุ่นวายไปตามๆ กันเนื่องจากมีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ปิดประตูเครื่อง

 

         ผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่ามีหญิงอีกคนที่จะเดินทางไปประเทศจีนในเที่ยวบินนี้ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ว่าให้รอเธอมาขึ้นเครื่อง โดยเชื่อว่าคนที่ยังมาไม่ถึงคือลูกสาวของหญิงที่ห้ามไม่ให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน

 

         จากรายงานระบุว่าหญิงคนดังกล่าวกำลังซื้อของอยู่ในดิวตี้ฟรีที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และเธอก็อ้างว่าเครื่องจะออกไปไม่ได้เพราะกระเป๋าถือและสัมภาระของเธออยู่บนเครื่องแล้ว เจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับผู้เป็นแม่ที่นั่งขวางทางเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ลุกจากที่นั่งตัวเองมามุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

         ภายหลังจากมีคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ลงทางอินเทอร์เน็ต ทางสายการบินก็ออกมายืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นจริงๆ และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เครื่องไปถึงที่หมายช้ากว่ากำหนดถึง 1 ชั่วโมง

 

 

Cr : Mirror,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: