ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปภ. โมโหหิว ร้านตามสั่งทำอาหารช้า โวยวายแถมชักปืนขู่ ผู้ว่าฯ สั่งสอบแล้ว


 


ปภ. โมโหหิว ร้านตามสั่งทำอาหารช้า โวยวายแถมชักปืนขู่ ผู้ว่าฯ สั่งสอบแล้ว


 


          ปภ. โมโหหิวและมีอาการเมา โวยวายต่อว่าร้านอาหารตามสั่งบริการไม่ดี ทำให้เกิดเหตุชกต่อยกับลูกเจ้าของร้าน ก่อนกลับไปหยิบปืนลูกซองมาข่มขู่จะสั่งปิดร้าน ด้านผู้ว่าฯ สั่งสอบด่วน หากผิดจริงจะดำเนินการทางวินัยขั้นเด็ดขาด


 


          วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า ชายที่ก่อเหตุถือปืนลูกซองข่มขู่เจ้าของร้าน ทราบชื่อคือ พันจ่าเอก ธนกฤต วงค์หาจักร หรือ จ่าตี๋ อายุ 48 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลพรเจริญ อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ


 


          โดยตำรวจ สภ.พรเจริญ ได้เรียก นางสมพิศ ศรีละครเลิศ ซึ่งเป็นพยานฝั่งผู้ก่อเหตุมาให้ปากคำ เล่าว่า หลังจากสั่งอาหารในร้านดังกล่าว นานกว่า 20 นาที ก็ยังไม่ได้เสียที จ่าตี๋จึงเริ่มโวยวายต่อว่าร้านอาหาร จากนั้นมีปากเสียงกับเจ้าของร้าน และเกิดการชกต่อยขึ้น โดยมีพลเมืองดีเข้ามาห้ามปราม แต่เจ้าของร้านกลับไม่ยอมจบ แล้วเดินตามออกมาชกหน้าจ่าตี๋ในรถถึง 3 ครั้ง จนตาบวม ตนจึงพาจ่าตี๋ไปส่งที่บ้าน และไม่คิดว่าจ่าตี๋จะเอาปืนลูกซองย้อนกลับไปที่ร้านอีก


 


          ด้าน นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้สั่งการให้นายกเทศมนตรีตำบลพรเจริญ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน หากพบว่ากระทำผิดจริงก็จะดำเนินการทางวินัยตามขั้นตอน เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่เจ้าหน้าที่ของรัฐคนอื่น ที่ใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ ไปข่มขู่ประชาชน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งความผิดกับ จ่าตี๋ ในข้อหาข่มขู่ให้ผู้อื่นตกใจกลัว และพกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ โดยเหตุการณ์นี้มีคลิปเป็นหลักฐานที่ชัดเจนอยู่แล้ว คาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้


 

 


Cr : ข่าวช่อง 3,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: