ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กู้ภัยช่วยเด็ก 1ขวบ จมน้ำเสียชีวิตไปแล้วจนฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

กู้ภัยช่วยเด็ก 1ขวบ จมน้ำเสียชีวิตไปแล้วจนฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

     ปฎิหารย์มีจริงกู้ภัยใจเด็จช่วยเด็ก1ขวบที่จมน้ำเสียชีวิตไปแล้วประมาณ10นาที ซึ่งสามารถช่วยปั๊มหัวใจจนฟื้นขึ้นมามีลมหายใจขึ้นมาอีกครั้งต้องรีบส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนสอบถามพ่อเด็กบอกว่าลูกชายเล่นอยู่เผลอแป๊ปเดียวหายไปจึงได้เดินตามหาไปเจอในบ่อน้ำจมน้ำอยู่จึงได้ฟ้าขึ้นมาลูกชายหมดลมหายใจไปแล้วจึงได้ทำพาดบ่าเขย่าเป่าปากจนทีมกู้ภัยมาถึงช่วยปั๊มหัวใจจนฟื้นขึ้นมามีลมหายใจอีกครั้งต้องชื่นชมอย่างมาก

     เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 พ.ค.) ตำรวจ สภ นครชัยศรี ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านและทุ่งนาเลี้ยงเป็ด เลขที่.15/7ม.2.ต.สัมปทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พบเด็กชายอายุ1ขวบชื่อ เด็กชายไพศาล โฉมงามขำ มีมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ จุดนครชัยศรี ทำการปั๊มหัวใจอยู่ แต่ในขณะนั้นเด็กชายไพศาลได้หมดลมหายใจไปแล้ว ตัวซีดเขียวไปแล้ว ก็จะแจ้งไปยังศูนย์วิทยุของ สภ นรคชัยศรีว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว แต่ทางทีมมูลนิธิบอกว่าอย่างพึ่งแจ้งเดียวขอลองปั๊มหัวใจก่อน อีกหน่อย เห็นแม่เด็กร่ำไห้อย่างสติแตกไปแล้ว

     นาย สุรเดช จันทร์คล้า รหัส161 ตำแหน่ง อาสาสมัครมูลนิธิ สุขศาลานุเคราะห์ นครปฐม จุดนครชัยศรี (พลขับรถกู้ภัยชัยศรีคันที่4 นาย กิตติคุณ จันขัน รหัส1210 ตำแหน่ง อาสาสมัคร มูลนิธิ สุขศาลานุเคราะห์ นครปฐม จุดนครชัยศรี (คู่สายรถกู้ภัยชัยศรีคันที่4) บอกว่าตอนที่ไปถึงที่เกิดเหตพ่อของชายไพศาลกำลังเอาลูกชายพาดบ่าอยู่แต่เด็กไม่มีลมหายใจและชีพจรแล้วเพราะว่าเด็กจมน้ำมา10นาทีแล้วจนเด็กลอยขึ้นมาแล้วจึงได้บอกกับพ่อเด็กว่าผมขอช่วยก่อนเพราะจากประสพการณ์ที่ช่วยเหลือชีวิตคนมากว่า10ปี จับตัวเด็กยังอุ่นๆอยู่จึงขอช่วยปั๊มหัวใจก่อนถ้าพอมีทางทำให้เด็กฟื้นขึ้นมาได้เพียง1เปอร์เซนต์ ก็ต้องทำ จึงทำการปั๊มหัวใจเด็กตั้งแต่ที่เกิดเหตุประมาณ10นาทีปั๊มต่อที่บนรถขณะที่นำส่ง รพ ต่ออีก จนมาถึงโรงพยาบาลรวมกันราว20นาทีจนเด็กชายไพศาลมีชีพจรขึ้นมาจาก0ก็ขึ้นมาเลื่อยๆจน100กว่าและมีลมหายใจขึ้นมาอีก แต่ที่โรงพยาบาลนครชัยศรีเครื่องมือไม่พร้อมจึงต้องส่งต่ไปที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ให้หมอนำเข้าห้องไอซียูต่ออีก หมอยังบอกว่าปฎิหารจริงเพราะโอกาสที่จะรอดในล้านเลยที่เดียวต้องชื้นชนทีมมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ทีมนี้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: