ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มหัวร้อน คว้าขวานไล่ฟันคอชาวบ้าน เจ็บปางตาย เหตุโดนแย่งขย่มกระถิน


 


หนุ่มหัวร้อน คว้าขวานไล่ฟันคอชาวบ้าน เจ็บปางตาย เหตุโดนแย่งขย่มกระถิน


 


          หนุ่มวัย 30 คว้าขวานไล่ฟันคอชาวบ้านเจ็บสาหัส เพราะโมโหที่โดนแย่งต้นกระถินเขย่าแมงพลัด ล่าสุดตำรวจรู้ตัวแล้ว


 


          วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า เกิดเหตุชายชาวสวนยาง อ.หลังสวน จ.ชุมพร วัย 53 ปี ถูกฟันด้วยของมีคมที่ลำคอด้านขวาเป็นแผลลึกถึงกระดูก กะโหลกศีรษะร้าว อาการสาหัสปางตาย ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์


 


          โดยลูกสาวที่เห็นเหตุการณ์ ได้กล่าวว่า ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา หลังจากทำสวนยางพาราเสร็จ คนในครอบครัวชักชวนกันไปขย่มต้นกระถิน ริมถนนสาย นาพญา-บางมั่น อ.หลังสวน ที่มีตัวแมงพลัดที่กำลังถึงฤดูกาล ช่วงเข้าสู่ฤดูฝน แมงพลัดจะออกหากินที่ต้นกระถิน และเล่นแสงไฟจากเสาไฟฟ้าริมทางใกล้ต้นกระถิน เมื่อไปถึงก็มีชาวบ้านหลายสิบคนกำลังเดินทางเพื่อไปขย่มต้นกระถิน ให้แมงพลัดร่วงลงมาแล้วเก็บไปทำเป็นอาหารหรือนำไปขาย


 


           ระหว่างนั้นได้มีชายอายุประมาณ 30 ปี ขับรถกระบะมาจอดริมถนนที่ชาวบ้านยืนอยู่ พร้อมตะโกนประมาณว่า จะเอาแมงพลัดไปทั้งหมดเลยหรือ จากนั้นลงมาจากรถพร้อมขวานด้ามยาว 1 เมตร วิ่งตรงเข้าไปยังกลุ่มชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านแตกฮือแต่ผู้บาดเจ็บเกิดล้มลง จึงถูกชายคนดังกล่าวใช้ขวานฟันเข้าที่ลำคอ 1 ที เลือดกระฉูด และยังเข้าทำร้ายชาวบ้านคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย


 


          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุคงตั้งใจไปนำพรรคพวกมาขย่มแมงพลัดด้วย แต่เมื่อมาเห็นชาวบ้านกำลังขย่มแมงพลัดหลายคน อีกทั้งเป็นจุดที่อยู่ใกล้บ้าน คงเกิดอาการหวงและโมโห จึงนำขวานมาไล่ฟันชาวบ้าน ทั้งที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เบื้องต้นรู้ตัวคนร้ายแล้ว เตรียมติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป


 


 


Cr : เรื่องเล่าเช้านี้,Kapook,Facebook ศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: