ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้วหนุ่มทะเลาะแฟนสาวจับมัดขึงต้นไผ่จุดไฟรมควัน ตร.นำตัวทำแผนประกอบ

พันตำรวจเอกทวีศักดิ์ สุขเกษม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ได้นำตัวนายสมพงษ์หรือตั๊ก เฉลิมสะคุ อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 6 ตำบลกุดดินจี่ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภูได้พร้อมด้วยของกลางคือเชือกสีแดงยาวประมาณ 1.6 เมตร สืบเนื่องเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้ facebook ได้โพสต์ภาพลักษณะหญิงสาวถูกจับมัดข้อมือโยงกับต้นไม้ และมีชายถอดเสื้อนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณข้างๆและได้นำฟางมาจุดไฟเผารมควันบริเวณใกล้กับหญิงสาว

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นากลาง จึงได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านทรายอุดม ตำบลกุดดินจี่ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดมาจากฝ่ายชายหึงหวงแฟนสาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึ่งได้ลงไปจุดที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านพักเคยเปิดเป็นร้านคาราโอเกะแต่ปิดกิจการไปนานแล้ว พื้นที่ หมู่ที่ 7 บ้านบนศรีวิไล ตำบลดงสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภูพบผู้เสียหายคือนางสาวปาลิตา แสนศรี อายุ 38 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 6 ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ถูกมัดมือทั้งสองข้างติดกันไว้เหนือศีรษะด้วยเชือกสีแดง ร้องขอความช่วยเหลือยังพบซากเศษฟางอัดเป็นก้อนถูกเผาบริเวณข้างขวาของตัวนางปาลิตา ฯ และพบนายสมพงษ์หรือตั๊ก เฉลิมสะคุ พร้อมเพื่อนอีก 2 คนกำลังนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณใกล้ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายสมพงษ์ฯ และแก้มัดนางสาวปาลิตา ฯ ลงมา

นางสาวปาลิตา ฯ ได้ให้การว่าเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 01.30 น.นายสมพงษ์ ฯ ได้ไปหาตนเองที่บ้าน เรียกให้เปิดประตูบ้านแต่ตนไม่ยอมเปิด เพราะเห็นว่านายสมพงษ์ฯ เมาสุรามา จากนั้นจึงได้ทำลายกระจกหน้าต่างบ้านของตนเอง และมีปากเสียงกัน และต่อมารุ่งเช้าของ วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ตนเองโมโหจึงได้ออกติดตามมาเจอนายสมพงษ์ ฯ กำลังนั่งดื่มสุราอยู่ที่เกิดเหตุ จึงได้คว้าไม้บริเวณใกล้เคียงเข้าไปฟาด และทำร้ายนายสมพงษ์ ฯ ก่อน จึ่งเกิดการชุนละมุนกัน ตนเองสู้แรงของนายสมพงษ์ไม่ได้ ฯ นายสมพงษ์ฯ ได้นำเชือกมามัดแขนของตนเองผูกโยงกับต้นไผ่ และนำก้อนฟางมาจุดไฟบริเวณใกล้กับที่ตัวเองยืนอยู่ๆ หลังจากนั้นตนเองจึงได้ตะโกนเรียกให้คนช่วย จึงได้มีหลานของตนเองซึ่งอยู่ในบริเวณละแวกนั้นได้เข้ามาถ่ายรูปโพสลงโซเชียล เพื่อขอความช่วยเหลือจนในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้ามาช่วยเหลือตนเองดังกล่าว ซึ่งตนเองยืนยันจะดำเนินคดีกับนายสมพงษ์ ฯ ให้ถึงที่สุด

นายสมพงษ์ หรือตั๊ก สารภาพว่าตนเองได้ก่อเหตุจริงและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากจะขอโทษแฟนสาว ที่ใช้เชือกมัดโยงกับต้นไม้เพื่อให้นางปาลิตาฯ สงบสติอารมณ์ ส่วนที่นำก้อนฟางมาเผาข้างๆเพื่อเป็นการขู่เฉยๆ ตนเองกับนางปาลิตาฯ ได้คบหาดูใจกันมาประมาณเกือบ 1 ปีแล้ว ไม่มีบุตรและไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ตนเองต้องขอโทษทำให้เหตุการณ์เรื่องบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ และถ้ามีโอกาสตนเองก็จะขอแก้ตัวอีกสักครั้ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพท่ามกลางญาติพี่น้องของผู้เสียหายเกือบ 100 คน ได้ตะโกนด่าสาปแช่งผู้ต้องหาอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นแต่อย่างใด จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหากลับไปที่ สภ.นากลาง และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำโดยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าและดื่มสุรามาด้วย ส่วนข้อหาอื่นๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนพยาน และจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: