ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายซุกระเบิดหลังสถานีรถไฟจะนะ จนท.ดับ1นาย (คลิป)


เหตระเบิดบริเวณด้านหลังสถานีรถไฟจะนะ ตั้งอยู่หมู่ 3 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.45 น. วันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค.62 ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะนะ ซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยสถานีรถไฟ (ชป.รปภ.สถานีรถไฟ) เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 3 นาย และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งคู่รายชื่อเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเป็นตำรวจ 4 นาย ประกอบด้วย ด.ต.โกศล คงสวัสดิ์ เสียชีวิตคาที่ ด.ต.ศิริ ทองเทพ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ด.ต.ชำนาญ สุขมี และ ร.ต.ท.นิพล แก้วหนู ได้รับบาดเจ็บ ที่เหลือเป็นประชาชน 2 ราย คือ น.ส.นูรฟาฎีละห์ แวอูมา และ น.ส.บุดสามานี จันอิ ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ


 


เหตุการณ์ครั้งนี้มีกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ ซีซีทีวี บันทึกภาพเอาไว้ได้ โดยคนร้ายได้นำระเบิดไปซุกซ่อนไว้บริเวณป้อม ชรบ. หรือชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หมู่ 3 ต.บ้านนา หลังสถานีรถไฟจะนะ เยื้องๆ กับร้านลุงพันรับฝากรถ โดยจุดนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมักไปตั้งจุดตรวจอยู่เป็นประจำเพื่อป้องปรามการก่อเหตุร้ายจังหวะที่เกิดระเบิดมีภาพจากกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายกำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณหน้าป้อม ด้านหลังสถานีรถไฟ มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของประชาชนแล่นผ่านไปมา แต่แล้วจู่ๆ ก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น แรงระเบิดทำให้เกิดฝุ่นควันหนา ภาพจากกล้องสั่นไหว สายไฟฟ้าขาดบางส่วน และสะเก็ดระเบิดกระจายสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและร้านค้าโดยรอบ เมื่อฝุ่นควันระเบิดจางลง มองเห็นร่างเจ้าหน้าที่นอนจมกองเลือด 1 นาย ที่เหลือกระจายอยู่คนละทิศละทาง


 


เบื้องต้นตำรวจได้ปิดพื้นที่เกิดเหตุ และเร่งเก็บพยานหลักฐานเพราะเป็นช่วงใกล้ค่ำ คาดว่าระเบิดที่คนร้ายใช้เป็นชนิดแสวงเครื่อง ยังไม่ทราบน้ำหนักและภาชนะบรรจุ ส่วนผู้ก่อเหตุสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบCr:MGR Online South


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: