ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุทาหรณ์! หนุ่มไทยอดเที่ยวสิงคโปร์ เพราะประทับตราพาสปอร์ตเป็นรูปแมวน้ำ

 

อุทาหรณ์! หนุ่มไทยอดเที่ยวสิงคโปร์ เพราะประทับตราพาสปอร์ตเป็นรูปแมวน้ำ

 

          บทเรียนครั้งสำคัญ หนุ่มไทยโพสต์เล่าอุทาหรณ์ หลังอดไปเที่ยวสิงคโปร์ เพราะ ตม. ตรวจพาสปอร์ตแล้วพบตราประทับรูปแมวน้ำ ถูกควบคุมตัวกว่า 6 ชั่วโมง ก่อนส่งตัวกลับไทย

 

          จากกรณีหนุ่มไทยรายหนึ่ง โพสต์เล่าประสบการณ์บทเรียนราคาแพงของตัวเอง หลังอดเข้าประเทศสิงคโปร์เพราะพาสปอร์ตของตัวเองมีตราประทับรูปแมวน้ำ

 

          ล่าสุด วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายดริ๊ง เจ้าของโพสต์ดังกล่าว กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อถึงด่าน ตม. เจ้าหน้าที่ก็ตรวจพาสปอร์ตของนายดริ๊ง หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวไปอยู่ที่ห้องกักกันเป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง จากนั้นส่งตัวนายดริ๊งกลับประเทศไทย โดยทางเจ้าหน้าที่ให้เหตุผลว่า ไม่ให้เข้าประเทศสิงคโปร์เพราะมีการปั๊มตรารูปแมวน้ำลงบนพาสปอร์ต

 

          จากการสอบถาม นายดริ๊ง เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น และเห็นว่านักท่องเที่ยวต่างชาติคนอื่นๆ ได้นำหนังสือเดินทางของตัวเองมาให้ทางเจ้าหน้าที่สวนสนุกประทับตรา ตนจึงนำของตัวเองมาประทับตราบ้าง เพราะคิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่สิงคโปร์และเกิดเหตุดังกล่าว

 

          โดย นายดริ๊ง ทราบในภายหลังว่า พาสปอร์ตที่คนอื่นนำมาประทับตราของสวนสนุก อาจจะเป็นพาสปอร์ตที่หมดอายุแล้ว และบางคนก็ซื้อสมุดสำหรับประทับตราสะสมโดยเฉพาะ ซึ่งตนก็รู้สึกเข็ดกับเรื่องที่เกิดขึ้น และอยากฝากเตือนทุกๆ คน ว่า หนังสือพาสปอร์ตเป็นเอกสารของทางราชการ ห้ามขีดเขียนหรือเติมแต่งอะไรที่ไม่ได้ออกโดยทางราชการ นอกจากดวงตราที่จะประทับตอนเข้าประเทศ หรือที่เรียกกันว่า วีซ่า เท่านั้น

 

 

Cr : อมรินทร์ ทีวี,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: